WORK FROM HOME (WFH) – XU HƯỚNG LÀM VIỆC TẤT YẾU TRONG MÙA DỊCH BỆNH COVID-19

7/15/2021 2:36:56 PM

LÀM VIỆC TẠI NHÀ - WORK FROM HOME (WFH) – XU HƯỚNG LÀM VIỆC TẤT YẾU TRONG MÙA DỊCH BỆNH COVID-19

LÀM VIỆC TẠI NHÀ

WFH là thuật ngữ đã có từ lâu, tuy nhiện tại thời điểm hiện nay với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thì thuật ngữ này lại được quan tâm đến nhiều hơn. Vậy WFH nghĩa là gì? Cùng Pacific-vietnam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

WFH LÀ GÌ?

WFH là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Work From Home, tạm dịch sang Tiếng việt là làm việc từ xa, làm việc tại nhà. Nói 1 cách đơn giãn là bạn thực hiện các công việc của Công ty ở nhà hoặc bất kỳ 1 địa điểm nào khác mà không cần phải đến Công ty.

Thuật ngữ và hình thức làm việc tại nhà đã xuất hiện từ lâu và được áp dụng cho một số ngành nghề, công việc không yêu cầu người lao động phải làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp. Tuy nhiên, từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và diễn biến phức tạp đến nay, nhiều chính sách giãn cách xã hộihạn chế đi lại được chính quyền ban hành, nhiều ca nhiễm xuất hiện tại các cơ quan, xí nghiệp, nhà máy,.. khi công nhân viên làm việc trực tiếp, thì hình thức làm việc tại nhà, làm việc từ xa trở nên phổ biến hơn nhiều với người lao động và các doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề.

LÀM VIỆC TẠI NHÀ PHÒNG CHỐNG COVID-19

ƯU ĐIỂM CỦA WORK FROM HOME (WFH) – LÀM VIỆC TẠI NHÀ

Ưu điểm đối với nhân viên:

- Nhân viên có thể tiết kiệm chi phí đi lại như xăng xe, vé xe bus, vé tàu,...

- Giảm thiểu rủi ro tai nạn đáng tiếc và tác động không tốt đến sức khoẻ do ô nhiễm môi trường, tiếng ồn

- Tinh thần thoải mái, giảm bớt áp lực khi làm việc Work From Home so với làm việc tại Văn Phòng

- Làm việc Work From Home có thể thoải mái sáng tạo góc làm việc yêu thích, giúp bản thân đạt trạng thái làm việc tốt nhất

- Làm việc tại nhà thì cũng thoải mái về trang phục, không bị bó buộc bởi những bộ đồ chỉn chu, giúp họ có nhiều thời gian tập trung vào công việc hơn.

Ưu điểm đối với doanh nghiệp:

- Áp dụng hình thức Work From Home giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí từ mặt bằng, trang thiết bị, điện, nước,.. và các chi phí khác nếu như nhân viên phải đến Văn phòng làm việc.

- Làm việc tại nhà doanh nghiệp có thể đa dạng hoá nguồn nhân lực và tăng cơ hội tuyển dụng nhân tài

- Áp dụng hình thức làm việc tại nhà  - Work From Home doanh nghiệp có thời gian tiếp cận với những công nghệ đi kèm bổ trợ cho hình thức WFH này. Từ đó, giúp doanh nghiệp thích ứng với việc chuyển đổi số, hiện đang là xu thế tất yếu của xã hội tương lai.

- Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay. Work From Home giúp cho doanh nghiệp thực hiện thành công mục tiêu “kép” là vừa duy trì hoạt động, vừa chống dịch hiệu quả.

Ưu điểm đối với doanh nghiệp

- Áp dụng hình thức làm việc tại nhà – Work From Home (WFH) doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ mặt bằng, trang thiết bị, điện, nước vv… và các chi phí khác nếu như nhân viên phải đến văn phòng để làm việc.

- Áp dụng hình thức làm việc tại nhà – Work From Home (WFH) doanh nghiệp có thể đa dạng hóa nguồn nhân lực và tăng cơ hội tuyển dụng nhân tài.

- Áp dụng hình thức làm việc tại nhà – Work From Home (WFH) doanh nghiệp có thời gian tiếp cận với những công nghệ mới đi kèm bổ trợ cho hình thức WFH này. Từ đó, giúp doanh nghiệp sớm thích ứng với việc chuyển đổi số, hiện đang là xu thế tất yếu của xã hội tương lai.

NHƯỢC  ĐIỂM CỦA WORK FROM HOME (WFH) – LÀM VIỆC TẠI NHÀ

Nhược điểm đối với nhân viên

- Làm việc tại nhà – Work From Home (WFH) khiến nhân viên thiếu chủ động và giảm tính chuyên nghiệp trong công việc.

- Work From Home đối với những nhân viên yếu và thiếu kỹ năng thì rất dễ rơi tình trạng làm việc kém hiệu quả

- Làm việc tại nhà có thể bị ảnh hưởng bởi những tác động từ môi trường tại nhà như trẻ em, việc nhà,…làm giảm chất lượng công việc.

- Work From Home thời gian dài có thể khiến nhân viên trong công ty không có cơ hội gắn kết và hiểu nhau hơn. Giảm khả năng làm việc nhóm.

Nhược điểm đối với doanh nghiệp

- Làm việc tại nhà – Work From Home người quản lý khó theo dõi và giám sát quá trình làm việc của nhân viên từ xa, ảnh hưởng đến tiến độ và công việc chung.

- Không trực tiếp quản lý, đôn đốc nhân viên làm việc cũng như kiểm tra các báo cáo trực tiếp từ nhân viên.

WORK FROM HOME (WFH) XU HƯỚNG LÀM VIỆC TƯƠNG LAI

Tác động mạnh mẽ từ đại dịch Covid-19

- Trước đây, WFH không được các nhà quản lý khuyến khích, vì chúng khiến nhân viên phân tâm và mất tập trung vào công việc. Không những vậy, làm việc tại nhà khiến nhà quản lý không thể theo dõi quá trình làm việc của nhân viên, không thể quản lý trực tiếp cũng như báo cáo trực tiếp công việc.

- Tuy nhiên, đến đầu năm 2020 với ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, WFH đã được các doanh nghiệp và người lao động quan tâm nhiều hơn và từng bước trở thành xu hướng làm việc tất yếu trong tương lai gần.

LÀM VIỆC TẠI NHÀ

Hổ trợ từ sự phát triển của công nghệ

- WFH trước đây không được khuyến khích là do hạn chế về công nghệ, không đủ các công cụ giám sát, quản lý và báo cáo hiệu quả  của công việc. Ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển WFH cho thấy nhưng ưu điểm và lợi ích của nó.

- Công nghệ và phần mềm hổ trợ giúp người quản lý giám sát và điều hành nhân sự thông qua thiết bị kết nối internet. WFH được áp dụng cho nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau, phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp

CÁCH  WORK FROM HOME (WFH) HIỆU QUẢ

Để thực hiện Làm việc tại nhà – Work From Home (WFH) đạt hiệu quả cao nhất, chúng ta cần phải thực hiện các phương pháp sau đây:

Đặt mục tiêu hoàn thành công việc đúng hạn lên hàng đầu

- Phải đạt mục tiêu hoàn thành công việc đúng thời hạn là trên hết, trước khi chuyển sang thực hiện công việc khá.

- Quyết tâm thực hiện công việc đạt hiệu quá cao nhất.

Lựa chọn không gian làm việc phù hợp

- Cần bố trí khoang gian làm việc thoáng đãng như khi làm việc ở văn phòng

- Có bàn ghế, ánh sáng tự nhiên, không gian tránh âm thanh và các hoạt động gây mất tập trung.

Giữ kết nối khi Work From Home

- Đảm bảo luôn có Internet để giữ kết nối với đồng nghiệp để công việc đạt hiệu cao.

- Có thể sử dụng các công cụ như Zao, Google, Facebook, Zoom,…để liên lạc và thống kê báo cáo mỗi ngày.

Lập kế hoạch và báo cáo công việc cụ thể

- Lập danh sách công việc và bám sát những gì đã lên kế hoạch. Thường xuyên báo cáo công việc với người quản lý trực tiếp.

- Chủ động tạo niềm tin với lãnh đạo và tập trung hơn vào công việc.

Nghỉ ngơi và chú trọng giữ gìn sức khoẻ

- Sau thời gian làm việc, cần bố trí khoảng thời gian nghỉ ngơi phù hợp để giảm bớt căng thẳng

- Có thể kết hợp bài tập thể dục nhẹ nhành và phù hợp giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và hạn chế những bệnh liên quan đến cột sống

- Tránh lạm dụng quá mức quá khoảng nghỉ ngơi vì để làm mất tập trung vào công việc, giảm năng suất làm việc.

 

Trên đây là tất cả những chia sẻ của Pacific-vietnam chuyên cung cấp các sản phẩm máy vệ sinh công nghiệp như máy hút bụi công nghiệpmáy lau sàn công nghiệpmáy hút bụi công suất lớnmáy phun rửa áp lựcmáy phun rửa nước áp lực caomáy quét rác công nghiệp,.... về Work From Home (WFH) – Làm việc tại nhà. Mong rằng bài viết mang lại chút thông tin hữu ích cho bạn đọc. 

pacific-vietnam

Các tin tức liên quan
MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP DÙNG VỆ SINH LÀM SẠCH CHO NHÀ THI ĐẤU THỂ DỤC - THỂ THAO

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP DÙNG VỆ SINH LÀM SẠCH CHO NHÀ THI ĐẤU THỂ DỤC - THỂ THAO 11/16/2023 9:09:20 AM

Tại PACIFIC-VIETNAM, chúng tôi có đầy đủ các dòng máy lau sàn công nghiệp là giải pháp lý tưởng để vệ sinh làm sạch cho nhà thi đấu thể dục - thể thao, nhà thi đấu đa năng, phòng tập thể dục, câu lạc bộ, khu liên hợp thể thao, sân thi đấu,...

Đọc thêm
MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP CHO SÂN BAY VÀ NGÀNH HÀNG KHÔNG

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP CHO SÂN BAY VÀ NGÀNH HÀNG KHÔNG 11/11/2023 9:34:02 AM

Tại PACIFIC-VIETNAM, chúng tôi đã cung cấp máy lau sàn công nghiệp dùng vệ sinh làm sạch cho sân bay trong nhiều năm nay. Máy lau sàn công nghiệp là giải pháp vệ sinh làm sạch hiệu quả cho ngành hàng không nói riêng và cho mọi ngành công nghiệp nói chung. Nhằm hướng đến một mục đích chung là tạo ra một nơi làm việc an toàn và sạch sẽ.

Đọc thêm
CUNG CẤP MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP NGỒI LÁI TẠI BÌNH DƯƠNG

CUNG CẤP MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP NGỒI LÁI TẠI BÌNH DƯƠNG 10/27/2023 11:49:33 AM

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP NGỒI LÁI CHO XƯỞNG BẢO TRÌ - SỬA CHỮA ÔTÔ TẠI BÌNH DƯƠNG

Đọc thêm
10 VẤN ĐỀ VỀ MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP BẠN CÓ THỂ TỰ KHẮC PHỤC

10 VẤN ĐỀ VỀ MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP BẠN CÓ THỂ TỰ KHẮC PHỤC 10/20/2023 1:43:21 PM

10 cách bạn có thể tự sửa chữa máy lau sàn công nghiệp mà không cần sự hỗ trợ của kỹ thuật viên, giúp bảo trì máy lau sàn công nghiệp của bạn tránh được các sự cố kỹ thuật.

Đọc thêm
CUNG CẤP MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP CHO NHÀ MÁY THỰC PHẨM TẠI TỈNH LONG AN, VIỆT NAM

CUNG CẤP MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP CHO NHÀ MÁY THỰC PHẨM TẠI TỈNH LONG AN, VIỆT NAM 10/14/2023 2:26:05 PM

Sạch sẽ và vệ sinh là một phần rất quan trọng trong bất kỳ nhà máy chế biến thực phẩm nào. Việc đảm bảo bạn có trang bị máy lau sàn công nghiệp hiệu quả để duy trì sàn nhà máy sạch sẽ là điều quan trọng nhất. Để đạt được hiệu suất làm sạch tốt nhất và đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho nhà máy chế biến thực phẩm, bạn phải chọn một máy lau sàn công nghiệp đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của Bạn.

Đọc thêm
GIẢI PHÁP VỆ SINH LÀM SẠCH CHO NGÀNH THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG

GIẢI PHÁP VỆ SINH LÀM SẠCH CHO NGÀNH THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG 10/13/2023 2:03:53 PM

Duy trì môi trường sạch sẽ là rất quan trọng đối với nhà xưởng, nhà máy chế biến thực phẩm và đồ uống. Máy lau sàn công nghiệp và các thiết bị vệ sinh làm sạch của Pacific-vietnam là giải pháp tối ưu cho công tác vệ sinh làm sạch các khu vực sản xuất, nhập nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển,...trong cơ sở chế biến thực phẩm và đồ uống.phẩm, chế biến, đóng gói và vận chuyển.

Đọc thêm
MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DÙNG HÚT BỤI TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI.

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DÙNG HÚT BỤI TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI. 6/17/2023 11:24:39 AM

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DELFIN DÙNG HÚT BỤI MỊN, CÁM VIÊN, NGUYÊN LIỆU RƠI VÃI TRÊN SÀN NHÀ MÁY, TRÊN MÁY MÓC THIẾT BỊ SẢN XUẤT. MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 3 PHA HÚT BỤI TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI.

Đọc thêm
GIẢI PHÁP VỆ SINH LÀM SẠCH TỐT NHẤT CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP ÔTÔ

GIẢI PHÁP VỆ SINH LÀM SẠCH TỐT NHẤT CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP ÔTÔ 5/25/2023 9:23:32 AM

GIẢI PHÁP VỆ SINH LÀM SẠCH TỐT NHẤT CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP ÔTÔ

Đọc thêm
MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 3 PHA DELFIN - GIẢI PHÁP HÚT DẦU VÀ MẠT KIM LOẠI TỐI ƯU

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 3 PHA DELFIN - GIẢI PHÁP HÚT DẦU VÀ MẠT KIM LOẠI TỐI ƯU 4/24/2023 9:26:52 AM

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 3 PHA DELFIN - GIẢI PHÁP HÚT DẦU VÀ MẠT KIM LOẠI TỐI ƯU

Đọc thêm
MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DÙNG HÚT BỤI BÔNG, BỤI VẢI TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP DỆT MAY, MAY MẶC

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DÙNG HÚT BỤI BÔNG, BỤI VẢI TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP DỆT MAY, MAY MẶC 4/5/2023 8:58:25 AM

Máy hút bụi công nghiệp dùng hút bụi bông, bụi vải trong ngành công nghiệp dệt vải, may mặc.

Đọc thêm
MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP GRAMMY DÙNG VỆ SINH LÀM SẠCH CAO ỐC, VĂN PHÒNG

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP GRAMMY DÙNG VỆ SINH LÀM SẠCH CAO ỐC, VĂN PHÒNG 3/21/2023 3:32:28 PM

Sau khi khảo sát thực tế và tư vấn cho khách hàng, Pacific-vietnam đã đưa ra giải pháp cung cấp máy hút bụi công nghiệp Grammy, mẫu máy hút bụi công nghiệp 1 pha, công suất 2000w, dung tích thùng chứa 70 lít, sử dụng nguồn điện 220V cho khách hàng và đã đáp ứng tốt các yêu cầu mà khách hàng đặt ra. Khách hàng của Pacific-vietnam rất hài lòng khi được trực tiếp chứng kiến khả năng vệ sinh làm sạch của Máy hút  bụi công nghiệp Grammy NT70/2ST.

Đọc thêm
MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DÙNG CHO NGÀNH XÂY DỰNG

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DÙNG CHO NGÀNH XÂY DỰNG 3/17/2023 8:40:41 AM

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DÙNG CHO NGÀNH XÂY DỰNG

Đọc thêm

Thống kê truy cập

  • Đang online 640
  • Hôm nay 45538
  • Hôm qua 59540
  • Trong tuần 683462
  • Trong tháng 3297872
  • Tổng cộng 29024908

Top

  0868.788.788