WORK FROM HOME (WFH) – XU HƯỚNG LÀM VIỆC TẤT YẾU TRONG MÙA DỊCH BỆNH COVID-19

7/15/2021 2:36:56 PM

LÀM VIỆC TẠI NHÀ - WORK FROM HOME (WFH) – XU HƯỚNG LÀM VIỆC TẤT YẾU TRONG MÙA DỊCH BỆNH COVID-19

WFH là thuật ngữ đã có từ lâu, tuy nhiện tại thời điểm hiện nay với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thì thuật ngữ này lại được quan tâm đến nhiều hơn. Vậy WFH nghĩa là gì? Cùng Pacific-vietnam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

WFH LÀ GÌ?

WFH là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Work From Home, tạm dịch sang Tiếng việt là làm việc từ xa, làm việc tại nhà. Nói 1 cách đơn giãn là bạn thực hiện các công việc của Công ty ở nhà hoặc bất kỳ 1 địa điểm nào khác mà không cần phải đến Công ty.

Thuật ngữ và hình thức làm việc tại nhà đã xuất hiện từ lâu và được áp dụng cho một số ngành nghề, công việc không yêu cầu người lao động phải làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp. Tuy nhiên, từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và diễn biến phức tạp đến nay, nhiều chính sách giãn cách xã hộihạn chế đi lại được chính quyền ban hành, nhiều ca nhiễm xuất hiện tại các cơ quan, xí nghiệp, nhà máy,.. khi công nhân viên làm việc trực tiếp, thì hình thức làm việc tại nhà, làm việc từ xa trở nên phổ biến hơn nhiều với người lao động và các doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề.

ƯU ĐIỂM CỦA WORK FROM HOME (WFH) – LÀM VIỆC TẠI NHÀ

Ưu điểm đối với nhân viên:

- Nhân viên có thể tiết kiệm chi phí đi lại như xăng xe, vé xe bus, vé tàu,...

- Giảm thiểu rủi ro tai nạn đáng tiếc và tác động không tốt đến sức khoẻ do ô nhiễm môi trường, tiếng ồn

- Tinh thần thoải mái, giảm bớt áp lực khi làm việc Work From Home so với làm việc tại Văn Phòng

- Làm việc Work From Home có thể thoải mái sáng tạo góc làm việc yêu thích, giúp bản thân đạt trạng thái làm việc tốt nhất

- Làm việc tại nhà thì cũng thoải mái về trang phục, không bị bó buộc bởi những bộ đồ chỉn chu, giúp họ có nhiều thời gian tập trung vào công việc hơn.

Ưu điểm đối với doanh nghiệp:

- Áp dụng hình thức Work From Home giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí từ mặt bằng, trang thiết bị, điện, nước,.. và các chi phí khác nếu như nhân viên phải đến Văn phòng làm việc.

- Làm việc tại nhà doanh nghiệp có thể đa dạng hoá nguồn nhân lực và tăng cơ hội tuyển dụng nhân tài

- Áp dụng hình thức làm việc tại nhà  - Work From Home doanh nghiệp có thời gian tiếp cận với những công nghệ đi kèm bổ trợ cho hình thức WFH này. Từ đó, giúp doanh nghiệp thích ứng với việc chuyển đổi số, hiện đang là xu thế tất yếu của xã hội tương lai.

- Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay. Work From Home giúp cho doanh nghiệp thực hiện thành công mục tiêu “kép” là vừa duy trì hoạt động, vừa chống dịch hiệu quả.

Ưu điểm đối với doanh nghiệp

- Áp dụng hình thức làm việc tại nhà – Work From Home (WFH) doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ mặt bằng, trang thiết bị, điện, nước vv… và các chi phí khác nếu như nhân viên phải đến văn phòng để làm việc.

- Áp dụng hình thức làm việc tại nhà – Work From Home (WFH) doanh nghiệp có thể đa dạng hóa nguồn nhân lực và tăng cơ hội tuyển dụng nhân tài.

- Áp dụng hình thức làm việc tại nhà – Work From Home (WFH) doanh nghiệp có thời gian tiếp cận với những công nghệ mới đi kèm bổ trợ cho hình thức WFH này. Từ đó, giúp doanh nghiệp sớm thích ứng với việc chuyển đổi số, hiện đang là xu thế tất yếu của xã hội tương lai.

NHƯỢC  ĐIỂM CỦA WORK FROM HOME (WFH) – LÀM VIỆC TẠI NHÀ

Nhược điểm đối với nhân viên

- Làm việc tại nhà – Work From Home (WFH) khiến nhân viên thiếu chủ động và giảm tính chuyên nghiệp trong công việc.

- Work From Home đối với những nhân viên yếu và thiếu kỹ năng thì rất dễ rơi tình trạng làm việc kém hiệu quả

- Làm việc tại nhà có thể bị ảnh hưởng bởi những tác động từ môi trường tại nhà như trẻ em, việc nhà,…làm giảm chất lượng công việc.

- Work From Home thời gian dài có thể khiến nhân viên trong công ty không có cơ hội gắn kết và hiểu nhau hơn. Giảm khả năng làm việc nhóm.

Nhược điểm đối với doanh nghiệp

- Làm việc tại nhà – Work From Home người quản lý khó theo dõi và giám sát quá trình làm việc của nhân viên từ xa, ảnh hưởng đến tiến độ và công việc chung.

- Không trực tiếp quản lý, đôn đốc nhân viên làm việc cũng như kiểm tra các báo cáo trực tiếp từ nhân viên.

WORK FROM HOME (WFH) XU HƯỚNG LÀM VIỆC TƯƠNG LAI

Tác động mạnh mẽ từ đại dịch Covid-19

- Trước đây, WFH không được các nhà quản lý khuyến khích, vì chúng khiến nhân viên phân tâm và mất tập trung vào công việc. Không những vậy, làm việc tại nhà khiến nhà quản lý không thể theo dõi quá trình làm việc của nhân viên, không thể quản lý trực tiếp cũng như báo cáo trực tiếp công việc.

- Tuy nhiên, đến đầu năm 2020 với ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, WFH đã được các doanh nghiệp và người lao động quan tâm nhiều hơn và từng bước trở thành xu hướng làm việc tất yếu trong tương lai gần.

Hổ trợ từ sự phát triển của công nghệ

- WFH trước đây không được khuyến khích là do hạn chế về công nghệ, không đủ các công cụ giám sát, quản lý và báo cáo hiệu quả  của công việc. Ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển WFH cho thấy nhưng ưu điểm và lợi ích của nó.

- Công nghệ và phần mềm hổ trợ giúp người quản lý giám sát và điều hành nhân sự thông qua thiết bị kết nối internet. WFH được áp dụng cho nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau, phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp

CÁCH  WORK FROM HOME (WFH) HIỆU QUẢ

Để thực hiện Làm việc tại nhà – Work From Home (WFH) đạt hiệu quả cao nhất, chúng ta cần phải thực hiện các phương pháp sau đây:

Đặt mục tiêu hoàn thành công việc đúng hạn lên hàng đầu

- Phải đạt mục tiêu hoàn thành công việc đúng thời hạn là trên hết, trước khi chuyển sang thực hiện công việc khá.

- Quyết tâm thực hiện công việc đạt hiệu quá cao nhất.

Lựa chọn không gian làm việc phù hợp

- Cần bố trí khoang gian làm việc thoáng đãng như khi làm việc ở văn phòng

- Có bàn ghế, ánh sáng tự nhiên, không gian tránh âm thanh và các hoạt động gây mất tập trung.

Giữ kết nối khi Work From Home

- Đảm bảo luôn có Internet để giữ kết nối với đồng nghiệp để công việc đạt hiệu cao.

- Có thể sử dụng các công cụ như Zao, Google, Facebook, Zoom,…để liên lạc và thống kê báo cáo mỗi ngày.

Lập kế hoạch và báo cáo công việc cụ thể

- Lập danh sách công việc và bám sát những gì đã lên kế hoạch. Thường xuyên báo cáo công việc với người quản lý trực tiếp.

- Chủ động tạo niềm tin với lãnh đạo và tập trung hơn vào công việc.

Nghỉ ngơi và chú trọng giữ gìn sức khoẻ

- Sau thời gian làm việc, cần bố trí khoảng thời gian nghỉ ngơi phù hợp để giảm bớt căng thẳng

- Có thể kết hợp bài tập thể dục nhẹ nhành và phù hợp giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và hạn chế những bệnh liên quan đến cột sống

- Tránh lạm dụng quá mức quá khoảng nghỉ ngơi vì để làm mất tập trung vào công việc, giảm năng suất làm việc.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của Pacific-vietnam chuyên cung cấp các sản phẩm máy vệ sinh công nghiệp như máy hút bụi công nghiệpmáy lau sàn công nghiệpmáy hút bụi công suất lớnmáy phun rửa áp lựcmáy phun rửa nước áp lực caomáy quét rác công nghiệp,.... về Work From Home (WFH) – Làm việc tại nhà. Mong rằng bài viết mang lại chút thông tin hữu ích cho bạn đọc. 

 

 

Các tin tức liên quan
Machine for hospital cleaning

Machine for hospital cleaning 9/6/2021 12:27:09 PM

Có rất nhiều loại thiết bị vệ sinh làm sạch được dùng trong bệnh viện. Tuy nhiên, thay về dùng những thiết bị vệ sinh làm sạch truyền thống như chuỗi quét thông thường. Pacific-vietnam đề xuất sử dụng máy hút bụi công nghiệp và máy lau sàn công nghiệp tham gia vào quá trình vệ sinh làm sạch bệnh viện.

Đọc thêm
Cleaning Up For COVID-19

Cleaning Up For COVID-19 8/26/2021 4:59:27 PM

Vi-rút gây bệnh COVID-19 có thể nằm trên hầu hết các bề mặt. Mọi người có thể bị nhiễm bệnh nếu họ chạm vào các bề mặt này, sau đó chạm vào mũi, miệng hoặc mắt của họ. Cách đáng tin cậy nhất để ngăn chặn lây nhiễm từ các bề mặt tiến hành vệ sinh làm sạch, khử trùng, khử khuẩn bề mặt thường xuyên. Ngoài ra, rửa tay bằng dùng dung dịch sát khuẩn thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ lây nhiễm.

Đọc thêm
High Pressure Washer Specifications

High Pressure Washer Specifications 8/20/2021 9:40:52 AM

Khi quyết định trang bị máy phun rửa nước áp lực cao ngoài chất lượng, giá thành, chế độ bảo hành thì chúng ta còn quan tâm đến các thông số kỹ thuật của thiết bị. Thông qua các thông số kỹ thuật của sản phẩm, Quý khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với yêu cầu của mình. Trong nội dung bài viết này, Công Ty TNHH Thái Bình Dương (Pacific-vietnam) chúng tôi xin giải đáp cụ thể về các thông số kỹ thuật của máy phun rửa nước áp lực cao để quý khách hàng cùng tham khảo.

Đọc thêm
HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN MÁY PHUN RỬA ÁP LỰC TỐT NHẤT

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN MÁY PHUN RỬA ÁP LỰC TỐT NHẤT 8/16/2021 10:26:22 AM

Máy phun rửa áp lực hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác như máy phun rửa cao áp, máy phun rửa nước áp lực cao, máy phun rửa siêu cao áp,… sử dụng áp suất của máy để tạo áp lực nước mạnh mẽ. Nhờ đó, các vết bẩn bám chặt trên bề mặt, khó dọn dẹp sẽ được làm sạch nhanh chóng. Máy phun rửa áp lực được sử dụng phổ biến trong công tác vệ sinh làm sạch dân dụng và công nghiệp, rửa xe, phun khử khuẩn,…là thiết bị rất phổ biến trên Thế Giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Đọc thêm
GIỚI THIỆU HỆ THỐNG CẤP LIỆU DELFIN DÙNG CHO NGÀNH DƯỢC PHẨM, THỰC PHẨM

GIỚI THIỆU HỆ THỐNG CẤP LIỆU DELFIN DÙNG CHO NGÀNH DƯỢC PHẨM, THỰC PHẨM 8/10/2021 10:53:11 AM

Hệ thống cấp liệu (máy cấp liệu): Được hiểu đơn giản là một hệ thống sử dụng lực chút chân không để vận chuyển vật liệu đến máy móc chỉ định. Hệ thống là một qui trình khép kín cho bản thân và cả quá trình sản xuất, chuyển đổi, hoặc đóng gói. Tạo nên một dây chuyển sản xuất khép kín.

Đọc thêm
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 8/2/2021 10:59:38 AM

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP

Đọc thêm
TẠI SAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG CẤP NƯỚC SẠCH CHO ĐẦU CHUỔI CHÀ KHI HOẠT ĐỘNG

TẠI SAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG CẤP NƯỚC SẠCH CHO ĐẦU CHUỔI CHÀ KHI HOẠT ĐỘNG 7/29/2021 11:13:24 AM

Một trong những sự cố thường gặp nhất khi sử dụng máy lau công nghiệp là sự cố cấp nước sạch không được cấp khi chúng ta tiến hành lau sàn. Việc cấp nước sạch của máy lau sàn công nghiệp khá đơn giản.

Đọc thêm
MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP PACIFIC – NÂNG CAO HIỆU QUẢ VỆ SINH LÀM SẠCH TỐI ĐA NHẤT

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP PACIFIC – NÂNG CAO HIỆU QUẢ VỆ SINH LÀM SẠCH TỐI ĐA NHẤT 7/28/2021 12:20:54 PM

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP PACIFIC – NÂNG CAO HIỆU QUẢ VỆ SINH LÀM SẠCH TỐI ĐA NHẤT

Đọc thêm
HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP – CÁCH ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP

HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP – CÁCH ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 7/26/2021 10:16:55 AM

Máy vệ sinh công nghiệp, máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn liên hợp, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy quét rác công nghiệp, máy chà sàn liên hợp đẩy tay, máy chà sàn công nghiệp ngồi lái. Máy hút bụi công nghiệp Delfin, nghiệp nhà xưởng, máy hút bụi công nghiệp xử lý bề mặt.

Đọc thêm
TẠI SAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG HÚT HẾT NƯỚC TRÊN BỀ MẶT SÀN?

TẠI SAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG HÚT HẾT NƯỚC TRÊN BỀ MẶT SÀN? 7/23/2021 2:34:16 PM

Máy vệ sinh công nghiệp, máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn liên hợp, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy quét rác công nghiệp, máy chà sàn liên hợp đẩy tay, máy chà sàn công nghiệp ngồi lái. Máy hút bụi công nghiệp Delfin, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy hút bụi công nghiệp xử lý bề mặt.

Đọc thêm
CÁCH BẢO TRÌ ẮC QUY (PIN) DÙNG CHO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP

CÁCH BẢO TRÌ ẮC QUY (PIN) DÙNG CHO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP 7/21/2021 10:12:51 AM

Máy vệ sinh công nghiệp, máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn liên hợp, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy quét rác công nghiệp, máy chà sàn liên hợp đẩy tay, máy chà sàn công nghiệp ngồi lái. Máy hút bụi công nghiệp Delfin, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy hút bụi công nghiệp xử lý bề mặt.

Đọc thêm
MẸO VÀ THỦ THUẬT BẢO TRÌ CHO MÁY CHÀ SÀN CÔNG NGHIỆP HOẶC MÁY QUÉT SÀN CÔNG NGHIỆP CỦA BẠN

MẸO VÀ THỦ THUẬT BẢO TRÌ CHO MÁY CHÀ SÀN CÔNG NGHIỆP HOẶC MÁY QUÉT SÀN CÔNG NGHIỆP CỦA BẠN 7/19/2021 9:29:43 AM

MẸO VÀ THỦ THUẬT BẢO TRÌ CHO MÁY CHÀ SÀN CÔNG NGHIỆP HOẶC MÁY QUÉT SÀN CÔNG NGHIỆP CỦA BẠN

Đọc thêm

Statistic

  • Đang online 786
  • Hôm nay 12849
  • Hôm qua 34559
  • Trong tuần 135931
  • Trong tháng 1206058
  • Tổng cộng 11377125

Top

  0868.788.788