XỬ LÝ BỤI NGÀNH CÔNG NGHIỆP CHẾ BIẾN GỖ

6/19/2021 9:07:36 AM

MUA MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DELFIN Ở ĐỒNG NAI

Bụi gỗ là những thành phần có kích thước rất nhỏ bay lơ lững trong không khí, được phát sinh chủ yếu từ các công đoạn cưa, xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, bào nhẵn, chà nhám,…các chi tiết bề mặt trong quá trình chế biến, sản xuất.

Ngành công nghiệp chế biến gỗ đã trở thành ngành hàng xuất khẩu chủ lực đứng thứ 5 của Việt Nam sau dầu thô, dệt may, giày dép và thuỷ sản. Việt Nam là nước xuất khẩu gỗ đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Chất lượng sản phẩm đồ gỗ Việt Nam luôn được nâng cao, có khả năng cạnh tranh được với các nước trong khu vực.

 Chuỗi hoạt động của ngành chế biến gỗ Việt Nam (Nguồn: ST)

Với sự phát triễn của nền kinh tế công nghiệp sản xuất chế biến gỗ, việc nhiều khu công nghiệp được hình thành để đáp ứng nhu cầu nhà xưởng, nhà máy phục vục sản xuất. Quá trình sản xuất chế biến gỗ đã gây ra nhiều vấn đề liên quan đến ô nhiễm không khí  và ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Vì vậy việc xử lý bụi, khí thải, đặc biệt là xử lý bụi gỗ trong ngành công nghiệp sản xuất chế biến gỗ cần phải được quan tâm nhiều hơn, nhằm đảm bảo mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa bảo vệ môi trường không khí trong sạch.

Bụi gỗ là gì?

Bụi gỗ là những thành phần có kích thước rất nhỏ bay lơ lững trong không khí, được phát sinh chủ yếu từ các công đoạn cưa, xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, bào nhẵn, chà nhám,…các chi tiết bề mặt trong quá trình chế biến, sản xuất đồ gỗ.

Nhà máy chế biến gỗ (Nguồn: ST)

Đặc trưng của bụi gỗ

Bụi gỗ là nguồn ô nhiễm nghiêm trọng nhất trong ngành công nghiệp chế biến gỗ, bụi chủ yếu phát sinh trong các quá trình sau:

- Cưa, sẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc.

- Rọc, sẻ gỗ

- Khoan, phay, bào

- Chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt

Tuy nhiên, sẽ có sự khác biệt đáng kể về kích cỡ hạt bụi và khối lượng bụi sinh ra ở các  công đoạn khác nhau.

- Đối với công đoạn gia công thô như cắt, mài, tiện, phay,.. phần lớn bụi có kích thước lớn, có khi tới hàng ngàn mm.

- Đối với các công đoạn như chà nhám, đánh bóng,…lượng bụi phát sinh không nhiều nhưng kích cở bụi rất nhỏ, từ khoảng 2-20 mm nên dễ phát tán trong không khí. 

Nếu không có biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số tác động đến môi trường và sức khoẻ con người. Bụi vào phổi sẽ gây kích thích cơ học và phát sinh phản ứng xơ hoá phổi, gây nên những bệnh về hô hấp như: viêm phổi, khí thủng phổi, ưng thư phổi,…. Đối với thực vật, bụi gỗ bám trên lá làm giảm khả năng quang hợp của cây, làm giảm sức sống và cản trở khả năng thụ phấn của cây.

Máy hút bụi công nghiệp dùng xử lý bụi gỗ

Máy hút bụi công nghiệp dùng để hút mùn cưa, bụi gỗ.

- Sau một thời gian sản xuất, lượng mùn cưa và bụi gỗ tại các máy móc, thiết bị chế biến sản xuất gỗ sẽ tăng cao và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm, cũng như tuổi thọ của máy. Cần phải tìm kiếm thiết bị máy móc để xử lý lượng bụi này và máy hút bụi công nghiệp sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Máy hút bụi công nghiệp dùng xử lý bụi gỗ thường sử dùng cho các công việc như:

+ Vệ sinh hút bụi máy móc thiết bị, loại bỏ mùn cưa, vật liệu bám trên máy.

+ Vệ sinh môi trường làm việc trong kho xưởng, nhà máy sản xuất

+ Vệ sinh, bảo trì – bảo dưỡng các công cụ hỗ trợ chế biến gỗ.

Máy hút bụi công nghiệp dùng trong ngành chế biến gỗ

 Máy hút bụi công nghiệp delfin DM3 dùng vệ sinh làm sạch nhà xưởng

Máy hút bụi công nghiệp với bộ lọc tuyệt đối dùng hút bụi trực tiếp trên dây chuyền sản xuất

- Máy được thiết kế để hút bụi ngay trên dây chuyền sản xuất đang hoạt động. Tiết diện bộ lọc lớn và với tuỳ chọn thêm bộ lọc Hepa để tăng thêm hiệu quả lọc. Thích hợp để loại bỏ bụi mịn kích thước nhỏ trong các quá trình chà nhám, đánh bóng,….

- Máy được lắp trực tiếp trên máy sản xuất, có thể hút cùng 1 lúc tại nhiều điểm hút khác nhau. Giảm thiểu tối đa thời gian dừng máy. Giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm.

Máy hút bụi công nghiệp hút trực tiếp trên dây chuyền sản xuất

Máy hút bụi công nghiệp DG70 EXP (Nguồn: pacific-vietnam)

Máy hút bụi trung tâm cho ngành công nghiệp chế biến gỗ

- Khi nhà máy phát triễn, số lượng máy móc thiết bị tăng lên, các khu vực sản xuất được mở rộng kèm theo số lương bụi gỗ xuất hiện khắp nơi trong nhà máy. Đó chính là lý do để nhà máy lắp đặt hệ thống máy hút bụi trung tâm để xử lý cho toàn bộ khu vực.

Máy hút bụi trung tâm được lắp đặt với nhiều điểm hút ở các vị trí khác nhau để đảm bảo bụi gỗ sẽ luôn luôn được xử lý một cách triệt để.

Máy hút bụi trung tâm dùng trong ngành chế biến gỗ

PACIFIC-VIETNAM: Nhà cung cấp máy hút bụi công nghiệp chuyên dùng xử lý bụi gỗ. Là nhà cung cấp uy tín máy hút bụi công nghiệp cho nhiều nhà máy sản xuất và chế biến trong các KCN, KCX tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bình Phước, Tây Ninh,….Máy hút bụi công nghiệp Pacific là trở thành lựa chọn hàng đầu vì nó đáp ứng được tất cả những nhu cầu cần thiết của khách hàng. Máy được thiết kế để đáp ứng nhiều tiêu chuẩn của máy hút bụi công nghiệp dùng xử lý bụi gỗ nói riêng và bụi công nghiệp nói chung.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH THÁI BÌNH DƯƠNG

SHOWROOM: 655/17-19, Lê Trọng Tấn, P.Bình Hưng Hoà, Q.Bình Tân, TP.HCM

TEL: 028 2261 4444 - 028 6685 8885 - FAX: 028 6269 7262

EMAIL: info@pacific-vietnam.com

WEB: www.pacific-vietnam.com | www.mayhutbuitrungtam.com | www.mayhutbuicongnghiepdelfin.com

HOTLINE: 0868 788 788 - 028 2261 4444

Tag Keywords: Công ty TNHH Thái Bình Dương (Pacific-vietnam) chuyên nhập khẩu và phân phối các máy vệ sinh công nghiệp như máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn liên hợp hay máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy quét rác công nghiệp. Sản phẩm nổi bật là máy chà sàn liên hợp đẩy tay và máy chà sàn công nghiệp ngồi láiMáy hút bụi công nghiệp Delfinmáy lau sàn công nghiệp nhà xưởngmáy hút bụi công nghiệp xử lý bề mặt.

Các tin tức liên quan
MÁY VỆ SINH LÀM SẠCH DÙNG CHO BỆNH VIỆN

MÁY VỆ SINH LÀM SẠCH DÙNG CHO BỆNH VIỆN 9/6/2021 12:27:09 PM

Có rất nhiều loại thiết bị vệ sinh làm sạch được dùng trong bệnh viện. Tuy nhiên, thay về dùng những thiết bị vệ sinh làm sạch truyền thống như chuỗi quét thông thường. Pacific-vietnam đề xuất sử dụng máy hút bụi công nghiệp và máy lau sàn công nghiệp tham gia vào quá trình vệ sinh làm sạch bệnh viện.

Đọc thêm
VỆ SINH LÀM SẠCH MÙA DỊCH BỆNH COVID-19

VỆ SINH LÀM SẠCH MÙA DỊCH BỆNH COVID-19 8/26/2021 4:59:27 PM

Vi-rút gây bệnh COVID-19 có thể nằm trên hầu hết các bề mặt. Mọi người có thể bị nhiễm bệnh nếu họ chạm vào các bề mặt này, sau đó chạm vào mũi, miệng hoặc mắt của họ. Cách đáng tin cậy nhất để ngăn chặn lây nhiễm từ các bề mặt tiến hành vệ sinh làm sạch, khử trùng, khử khuẩn bề mặt thường xuyên. Ngoài ra, rửa tay bằng dùng dung dịch sát khuẩn thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ lây nhiễm.

Đọc thêm
TÌM HIỂU VỀ THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA MÁY PHUN RỬA NƯỚC ÁP LỰC CAO

TÌM HIỂU VỀ THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA MÁY PHUN RỬA NƯỚC ÁP LỰC CAO 8/20/2021 9:40:52 AM

Khi quyết định trang bị máy phun rửa nước áp lực cao ngoài chất lượng, giá thành, chế độ bảo hành thì chúng ta còn quan tâm đến các thông số kỹ thuật của thiết bị. Thông qua các thông số kỹ thuật của sản phẩm, Quý khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với yêu cầu của mình. Trong nội dung bài viết này, Công Ty TNHH Thái Bình Dương (Pacific-vietnam) chúng tôi xin giải đáp cụ thể về các thông số kỹ thuật của máy phun rửa nước áp lực cao để quý khách hàng cùng tham khảo.

Đọc thêm
HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN MÁY PHUN RỬA ÁP LỰC TỐT NHẤT

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN MÁY PHUN RỬA ÁP LỰC TỐT NHẤT 8/16/2021 10:26:22 AM

Máy phun rửa áp lực hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác như máy phun rửa cao áp, máy phun rửa nước áp lực cao, máy phun rửa siêu cao áp,… sử dụng áp suất của máy để tạo áp lực nước mạnh mẽ. Nhờ đó, các vết bẩn bám chặt trên bề mặt, khó dọn dẹp sẽ được làm sạch nhanh chóng. Máy phun rửa áp lực được sử dụng phổ biến trong công tác vệ sinh làm sạch dân dụng và công nghiệp, rửa xe, phun khử khuẩn,…là thiết bị rất phổ biến trên Thế Giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Đọc thêm
GIỚI THIỆU HỆ THỐNG CẤP LIỆU DELFIN DÙNG CHO NGÀNH DƯỢC PHẨM, THỰC PHẨM

GIỚI THIỆU HỆ THỐNG CẤP LIỆU DELFIN DÙNG CHO NGÀNH DƯỢC PHẨM, THỰC PHẨM 8/10/2021 10:53:11 AM

Hệ thống cấp liệu (máy cấp liệu): Được hiểu đơn giản là một hệ thống sử dụng lực chút chân không để vận chuyển vật liệu đến máy móc chỉ định. Hệ thống là một qui trình khép kín cho bản thân và cả quá trình sản xuất, chuyển đổi, hoặc đóng gói. Tạo nên một dây chuyển sản xuất khép kín.

Đọc thêm
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 8/2/2021 10:59:38 AM

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP

Đọc thêm
TẠI SAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG CẤP NƯỚC SẠCH CHO ĐẦU CHUỔI CHÀ KHI HOẠT ĐỘNG

TẠI SAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG CẤP NƯỚC SẠCH CHO ĐẦU CHUỔI CHÀ KHI HOẠT ĐỘNG 7/29/2021 11:13:24 AM

Một trong những sự cố thường gặp nhất khi sử dụng máy lau công nghiệp là sự cố cấp nước sạch không được cấp khi chúng ta tiến hành lau sàn. Việc cấp nước sạch của máy lau sàn công nghiệp khá đơn giản.

Đọc thêm
MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP PACIFIC – NÂNG CAO HIỆU QUẢ VỆ SINH LÀM SẠCH TỐI ĐA NHẤT

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP PACIFIC – NÂNG CAO HIỆU QUẢ VỆ SINH LÀM SẠCH TỐI ĐA NHẤT 7/28/2021 12:20:54 PM

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP PACIFIC – NÂNG CAO HIỆU QUẢ VỆ SINH LÀM SẠCH TỐI ĐA NHẤT

Đọc thêm
HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP – CÁCH ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP

HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP – CÁCH ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 7/26/2021 10:16:55 AM

Máy vệ sinh công nghiệp, máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn liên hợp, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy quét rác công nghiệp, máy chà sàn liên hợp đẩy tay, máy chà sàn công nghiệp ngồi lái. Máy hút bụi công nghiệp Delfin, nghiệp nhà xưởng, máy hút bụi công nghiệp xử lý bề mặt.

Đọc thêm
TẠI SAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG HÚT HẾT NƯỚC TRÊN BỀ MẶT SÀN?

TẠI SAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG HÚT HẾT NƯỚC TRÊN BỀ MẶT SÀN? 7/23/2021 2:34:16 PM

Máy vệ sinh công nghiệp, máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn liên hợp, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy quét rác công nghiệp, máy chà sàn liên hợp đẩy tay, máy chà sàn công nghiệp ngồi lái. Máy hút bụi công nghiệp Delfin, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy hút bụi công nghiệp xử lý bề mặt.

Đọc thêm
CÁCH BẢO TRÌ ẮC QUY (PIN) DÙNG CHO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP

CÁCH BẢO TRÌ ẮC QUY (PIN) DÙNG CHO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP 7/21/2021 10:12:51 AM

Máy vệ sinh công nghiệp, máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn liên hợp, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy quét rác công nghiệp, máy chà sàn liên hợp đẩy tay, máy chà sàn công nghiệp ngồi lái. Máy hút bụi công nghiệp Delfin, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy hút bụi công nghiệp xử lý bề mặt.

Đọc thêm
MẸO VÀ THỦ THUẬT BẢO TRÌ CHO MÁY CHÀ SÀN CÔNG NGHIỆP HOẶC MÁY QUÉT SÀN CÔNG NGHIỆP CỦA BẠN

MẸO VÀ THỦ THUẬT BẢO TRÌ CHO MÁY CHÀ SÀN CÔNG NGHIỆP HOẶC MÁY QUÉT SÀN CÔNG NGHIỆP CỦA BẠN 7/19/2021 9:29:43 AM

MẸO VÀ THỦ THUẬT BẢO TRÌ CHO MÁY CHÀ SÀN CÔNG NGHIỆP HOẶC MÁY QUÉT SÀN CÔNG NGHIỆP CỦA BẠN

Đọc thêm

Thống kê truy cập

  • Đang online 782
  • Hôm nay 14982
  • Hôm qua 34559
  • Trong tuần 138064
  • Trong tháng 1208191
  • Tổng cộng 11379258

Top

  0868.788.788