THI CÔNG – BẢO DƯỠNG SÀN BÊ TÔNG MÀI BÓNG

5/27/2021 10:44:41 AM

MUA MÁY LAU SÀN NHÀ XƯỞNG TẠI ĐỒNG NAI

Bê tông mài bóng – Công nghệ Bê tông mài (Polished Concrete) là một quá trình làm việc bằng cách sử dụng máy mài mài sàn bê tông kết hợp với các đầu số đĩa mài mòn kim cương. Mài xuống bề mặt sàn bê tông đạt cường độ cứng cao cho đến lúc bề mặt sàn có độ nhẵn mịn và bóng láng theo mong muốn. Kết hợp hóa chất  tăng cứng, hóa chất đánh bóng bảo vệ, hóa chất nhuộm màu và bàn tay của con người. Để mang đến cho mặt sàn bê tông một vẻ đẹp tốt nhất.

Đây là một phương pháp sẽ đem lại kết quả lâu dài, một bề mặt Bê tông mài bóng bẩy, hấp dẫn về màu sắc và được bảo vệ khỏi những yếu tố rêu mốc, bám bụi. Các hóa chất sử dụng trong Bê tông mài bóng sẽ giữ cho bề mặt bê tông không bị vấy bẩn, trầy xước bởi các chất gây ô nhiễm. Bê tông mài đánh bóng nhanh chóng trở thành một giải pháp sàn hiện đại, và là một trong những vật liệu hoàn thiện cuối cùng.

SÀN BÊ TÔNG MÀI BÓNG (NGUỒN: ST)

LÝ DO BẠN LỰA CHỌN SÀN BÊ TÔNG MÀI BÓNG

Bê tông mài bóng là một sự lựa chọn phổ biến so với các vật liệu phủ sàn khác vì những lợi ích đáng chú ý: Tổng chi phí thi công thấp hơn, Bảo dưỡng sàn thấp hơn, Tính thấm mỹ cao, độ bền và công năng sử dụng cao. Sàn bê tông mài bóng đã làm cho nó là một sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình như cửa hàng dịch vụ, gian hàng thời trang, nhà hàng, trung tâm thương mại, văn phòng làm việc, nhà xường nhà máy…

TIỆN ÍCH CỦA SÀN BÊ TÔNG MÀI BÓNG

Khi bạn quyết định tạo một tòa nhà mới, bạn luôn tìm cách làm cho nó trở thành địa điểm tốt nhất. Một trong những lựa chọn “HOT” nhất về mặt sàn cho văn phòng, trung tâm mua sắm và thậm chí cả nhà ở, đó là có sàn bê tông mài bóng. Có rất nhiều lợi ích của sàn bê tông mài bóng khiến chúng đáng giá từng đồng. Vậy tại sao bạn nên xem xét nên có sàn bê tông mài bóng cho riêng bạn.

- Tính thẩm mỹ cao

Không có gì là ấn tượng như cái nhìn của bê tông mài bóng. Nó có thể được nhuộm với bất kỳ màu sắc mà bạn muốn có trong tòa nhà của bạn. Tạo nên các mảng sàn đặc sắc, sang trọng hơn, hiện đại hơn.

- Bảo trì thấp, tuổi thọ cao

Sàn bê tông được đánh bóng cũng có chi phí bảo trì rất, rất thấp. Bê tông có khả năng chịu tải, chịu nén rất cao. với các biện pháp thi công và công nghệ xử lí bề mặt bởi các loại hóa chất và máy móc đã càng tăng thêm sự mạnh mẽ của sàn bê tông mài bóng.

ỨNG DỤNG CỦA SÀN BÊ TÔNG MÁI ĐÁNH BÓNG

Bề mặt Bê tông bóng có nhiều cấp độ từ bóng đến bóng láng. Bê tông đánh bóng có khả năng chống trơn trượt, mài mòn và tác động từ bên ngoài. Đồng thời bề mặt cũng chống bụi, nước và dầu.

Ứng dụng không độc hại, không dễ cháy, không mùi. Bề mặt Bê tông mài đặc biệt thân thiện với môi trường và người sử dụng khi thường xuyên được lau chùi sạch sẽ. Do chi phí tương đối thấp, bê tông đánh bóng đã phát triển thành một trong những sản phẩm ưa thích và lựa chọn nhiều kiến trúc sư và người sử dụng. Những hạng mục Bê tông mài bóng thường xuất hiện như:

- Nhà máy thương mại và Kho Sàn nhà, văn phòng thương mại,...

- Cửa hàng bán lẻ, phòng tập thể dục, cảnh quan bên ngoài,... 

- Nhà ở, sân vườn, các bề mặt bê tông khác,...

QUY TRÌNH THI CÔNG SÀN BÊ TÔNG MÀI BÓNG

Quy trình thi công sàn bêtông mài bóng trải qua nhiều công đoạn sau:

Bước 1: Đánh giá

Để phương pháp mài sàn đạt hiệu quả cao nhất, chúng ta cần nắm bắt các đặc điểm cụ thể của sàn như: sàn là sàn cũ hay sàn mới, Mac bê tông sàn là bao nhiêu (Mac dao động từ 250 đến 400), sàn đã thi công các biện pháp hoàn thiện sàn hay chưa,…

Bước 2: Chuẩn bị mặt bằng

Loại bỏ các lợp phủ hiện hữu nếu có như lớp Epoxy, keo, hay lớp phủ hoá chất bằng cách sử dụng máy mài sàn bê tông gắn đĩa mài hợp kim 30 grit..

Trám, sửa chữa các vết nứt, lỗ rỗng lớn trên bề mặt bê tông nếu có.

Bước 3: Tiến hành mài sàn

Sữ dụng máy mài sàn bê tông mài thô tạo độ phẵng với đĩa mài hợp kim 50. Sau đó thay đĩa mài hợp kim bằng đĩa mài kim cương 100 grit và đĩa 150 grit nếu cần thiết. Cuối cùng là mài với đĩa kim cương 200 grit.

MÁY MÀI SÀN BÊ TÔNG KẾT HỢP MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP MÀI THI CÔNG SÀN BÊ TÔNG MÀI BÓNG (NGUỒN: pacific-vietnam)

Bước 4: Tăng độ cứng bê tông

Sau khi tiến hành mài thô ban đầu tiến hành phủ 1  lớp hoá chất vào bê tông gốc sẽ giúp gia tăng độ cứng cho bê tông. Bê tông càng cứng thì giúp đánh bóng tốt hơn. Chờ cho hoá chất ngấm vào bê tông khoảng 30 phút. Khi bề mặt khô, tiến hành đánh bóng với đĩa mài kim cương 400 grit

Bước 5: Chuyển tiếp đĩa mài

Việc chuyển tiếp đĩa mài rất quan trọng trong thi công mài sàn bê tông, khi có nhiều kinh nghiệm bạn có thể biết khi nào để chuyển sang cấp độ mài tiếp theo – grit tốt hơn bằng cách quan sát bề mặt và khối lượng vật liệu được mài.

Bước 6: Bảo vệ bê tông đánh bóng

Có thể phủ thêm 1 lớp hoá chất bảo vệ bề mặt để bảo vệ sàn đặc biệt khi tiếp xúc với dầu mỡ, hoá chất.

Bước 7: Hoàn thiện

Quá trình thi công sàn bê tông mài có sự kết hợp việc sử dụng máy mài sàn bê tông, máy chà sàn tốc độ cao và hoá chất. Sàn sau khi mài ở độ phẵng và độ bóng nhất định phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư, ta có thể tiếp tục thực hiện những công việc sau:

- Tiếp tục đánh bóng với đĩa kim cương 800grit

- Có thể phủ thêm 1 lớp hoá chất bảo vệ (Tuỳ theo mục đích sử dụng)

- Kết thúc với một đợt đánh bóng với đĩa mài kim cương 1500  hoặc 3000 grit tuỳ vào mức độ bóng loáng mong muốn.

HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO DƯỠNG SÀN BÊ TÔNG MÀI BÓNG

Mặc dù sàn bê tông sau khi đánh bóng rất bền và đẹp. Nhưng qua quá trình sử dụng sẽ mất đi độ bóng đẹp nếu không được bảo trì, bảo dưỡng đúng cách.

Bảo dưỡng định kỳ cho sàn bê tông mài bóng gồm có lau chùi hàng ngày để loại bỏ bụi bẩn tích tụ và nó sẽ mài mòn bề mặt bê tông đánh bóng. Thường xuyên sử dụng máy lau sàn công nghiệp để vệ sinh làm sạch bụi bẩn bám trên sàn bê tông mài bóng. Hiện nay các dòng máy lau sàn công nghiệp được trang bị chức năng lau sàn và hút bụi nước liên hợp giúp cho việc vệ sinh làm sạch sàn bê tông mài đánh bóng dễ dàng hơn. Nên sử dụng bàn chải mềm cho máy lau sàn liên hợp để vệ sinh làm sạch bề mặt sàn để tránh làm trầy xước. Dùng hoá chất tẩy rửa trung tính khi vệ sinh bề mặt sàn để tránh làm hư hỏng lớp bảo vệ sàn.

 

MÁY LAU SÀN LIÊN HỢP DÙNG VỆ SINH LÀM SẠCH SÀN BÊ TÔNG MÀI BÓNG (NGUỒN: pacific-vietnam)

DÙNG MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP ĐỂ BẢO DƯỠNG SÀN BÊ TÔNG MÀI BÓNG

Các công việc cần làm khi dùng máy lau sàn công nghiệp (máy lau sàn liên hợp) để vệ sinh làm sạch sàn bê tông mài đánh bóng là:

- Dùng máy lau sàn công nghiệp được trang bị đa chức năng để lau sàn ướt các khu vực rộng lớn và sử dụng cây lau bằng tay đối với các khu vực nhỏ hẹp mà máy lau sàn liên hợp không thể vào tới.​

- Pha trực tiếp hoá chất tẩy rửa vào thùng chứa nước sạch của máy lau sàn liên hợp, khuyến cáo sử dụng hoá chất tẩy rửa trung tính để vệ sinh sàn bê tông mài đánh bóng.

- Đối với các chất bẩn là dầu mỡ, hoá chất ăn mòn trên sàn thì cần làm sạch một cách nhanh nhất để tránh hư hỏng sàn bê tông và máy lau sàn công nghiệp là giải pháp vệ sinh nhanh chóng và hiệu quả nhất.

- Máy lau sàn công nghiệp là giải pháp làm sạch giúp bề mặt sàn bê tông khô nước ngay lập tức. Giúp cho việc làm sạch đạt hiệu quả cao, giảm thời gian ngưng sản xuất và gia tăng tuổi thọ của sàn.

DỊCH VỤ CUNG CẤP MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP (MÁY LAU SÀN LIÊN HỢP) DÙNG BẢO TRÌ – BẢO DƯỠNG SÀN BÊ TÔNG MÀI BÓNG

Công ty TNHH Thái Bình Dương (Pacific-vietnam) là nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng các dòng máy lau sàn công nghiệp của các thương hiệu nổi tiếng như Grammy, Pullman, Aquatech.

Hiện tại, Pacific-vietnam có nhiều mẫu mã máy lau sàn công nghiệp, máy lau sàn liên hợp đáp ứng hầu hết nhu cầu của khách hàng. Từ các dòng máy lau sàn liên hợp mini dùng cho các khu vực có diện tích nhỏ đến các dòng máy lau sàn công nghiệp đẩy taymáy lau sàn công nghiệp ngồi lái đáp ứng cho việc vệ sinh làm sạch các khu vực từ vài ngàn m2 đến vài chục ngàn m2.

MÁY LAU CÔNG NGHIỆP ĐẨY TAY DÙNG VỆ SINH LÀM SẠCH SÀN BÊ TÔNG MÀI BÓNG (NGUỒN: pacific-vietnam)

MÁY LAU CÔNG NGHIỆP NGỒI LÁI DÙNG VỆ SINH LÀM SẠCH SÀN BÊ TÔNG MÀI BÓNG (NGUỒN: pacific-vietnam)

 

Ngoài ra, Pacific-vietnam còn cung cấp các dòng máy chà sàn tốc độ cao dùng để đánh bóng sàn gạch, sàn đá, sàn bê tông,….ứng dụng vào các hoạt động thi công xử lý bề mặt sàn nhà xưởng, nhà máy, bảo trì – bảo dưỡng sàn,….

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH THÁI BÌNH DƯƠNG

SHOWROOM: 655/17-19, Lê Trọng Tấn, P.Bình Hưng Hoà, Q.Bình Tân, TP.HCM

TEL: 028 2261 4444 - 028 6685 8885 - FAX: 028 6269 7262

EMAIL: info@pacific-vietnam.com

WEB: www.pacific-vietnam.com | www.mayhutbuitrungtam.com | www.mayhutbuicongnghiepdelfin.com

HOTLINE: 0868 788 788 - 028 2261 4444

Tag Keywords: Công ty TNHH Thái Bình Dương (Pacific-vietnam) chuyên nhập khẩu và phân phối các máy vệ sinh công nghiệp như máy hút bụi công nghiệpmáy chà sàn liên hợp hay máy lau sàn công nghiệp nhà xưởngmáy quét rác công nghiệp. Sản phẩm nổi bật là máy chà sàn liên hợp đẩy tay và máy chà sàn công nghiệp ngồi láiMáy hút bụi công nghiệp Delfinmáy lau sàn công nghiệp nhà xưởngmáy hút bụi công nghiệp xử lý bề mặt.

Các tin tức liên quan
MÁY VỆ SINH LÀM SẠCH DÙNG CHO BỆNH VIỆN

MÁY VỆ SINH LÀM SẠCH DÙNG CHO BỆNH VIỆN 9/6/2021 12:27:09 PM

Có rất nhiều loại thiết bị vệ sinh làm sạch được dùng trong bệnh viện. Tuy nhiên, thay về dùng những thiết bị vệ sinh làm sạch truyền thống như chuỗi quét thông thường. Pacific-vietnam đề xuất sử dụng máy hút bụi công nghiệp và máy lau sàn công nghiệp tham gia vào quá trình vệ sinh làm sạch bệnh viện.

Đọc thêm
VỆ SINH LÀM SẠCH MÙA DỊCH BỆNH COVID-19

VỆ SINH LÀM SẠCH MÙA DỊCH BỆNH COVID-19 8/26/2021 4:59:27 PM

Vi-rút gây bệnh COVID-19 có thể nằm trên hầu hết các bề mặt. Mọi người có thể bị nhiễm bệnh nếu họ chạm vào các bề mặt này, sau đó chạm vào mũi, miệng hoặc mắt của họ. Cách đáng tin cậy nhất để ngăn chặn lây nhiễm từ các bề mặt tiến hành vệ sinh làm sạch, khử trùng, khử khuẩn bề mặt thường xuyên. Ngoài ra, rửa tay bằng dùng dung dịch sát khuẩn thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ lây nhiễm.

Đọc thêm
TÌM HIỂU VỀ THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA MÁY PHUN RỬA NƯỚC ÁP LỰC CAO

TÌM HIỂU VỀ THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA MÁY PHUN RỬA NƯỚC ÁP LỰC CAO 8/20/2021 9:40:52 AM

Khi quyết định trang bị máy phun rửa nước áp lực cao ngoài chất lượng, giá thành, chế độ bảo hành thì chúng ta còn quan tâm đến các thông số kỹ thuật của thiết bị. Thông qua các thông số kỹ thuật của sản phẩm, Quý khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với yêu cầu của mình. Trong nội dung bài viết này, Công Ty TNHH Thái Bình Dương (Pacific-vietnam) chúng tôi xin giải đáp cụ thể về các thông số kỹ thuật của máy phun rửa nước áp lực cao để quý khách hàng cùng tham khảo.

Đọc thêm
HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN MÁY PHUN RỬA ÁP LỰC TỐT NHẤT

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN MÁY PHUN RỬA ÁP LỰC TỐT NHẤT 8/16/2021 10:26:22 AM

Máy phun rửa áp lực hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác như máy phun rửa cao áp, máy phun rửa nước áp lực cao, máy phun rửa siêu cao áp,… sử dụng áp suất của máy để tạo áp lực nước mạnh mẽ. Nhờ đó, các vết bẩn bám chặt trên bề mặt, khó dọn dẹp sẽ được làm sạch nhanh chóng. Máy phun rửa áp lực được sử dụng phổ biến trong công tác vệ sinh làm sạch dân dụng và công nghiệp, rửa xe, phun khử khuẩn,…là thiết bị rất phổ biến trên Thế Giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Đọc thêm
GIỚI THIỆU HỆ THỐNG CẤP LIỆU DELFIN DÙNG CHO NGÀNH DƯỢC PHẨM, THỰC PHẨM

GIỚI THIỆU HỆ THỐNG CẤP LIỆU DELFIN DÙNG CHO NGÀNH DƯỢC PHẨM, THỰC PHẨM 8/10/2021 10:53:11 AM

Hệ thống cấp liệu (máy cấp liệu): Được hiểu đơn giản là một hệ thống sử dụng lực chút chân không để vận chuyển vật liệu đến máy móc chỉ định. Hệ thống là một qui trình khép kín cho bản thân và cả quá trình sản xuất, chuyển đổi, hoặc đóng gói. Tạo nên một dây chuyển sản xuất khép kín.

Đọc thêm
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 8/2/2021 10:59:38 AM

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP

Đọc thêm
TẠI SAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG CẤP NƯỚC SẠCH CHO ĐẦU CHUỔI CHÀ KHI HOẠT ĐỘNG

TẠI SAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG CẤP NƯỚC SẠCH CHO ĐẦU CHUỔI CHÀ KHI HOẠT ĐỘNG 7/29/2021 11:13:24 AM

Một trong những sự cố thường gặp nhất khi sử dụng máy lau công nghiệp là sự cố cấp nước sạch không được cấp khi chúng ta tiến hành lau sàn. Việc cấp nước sạch của máy lau sàn công nghiệp khá đơn giản.

Đọc thêm
MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP PACIFIC – NÂNG CAO HIỆU QUẢ VỆ SINH LÀM SẠCH TỐI ĐA NHẤT

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP PACIFIC – NÂNG CAO HIỆU QUẢ VỆ SINH LÀM SẠCH TỐI ĐA NHẤT 7/28/2021 12:20:54 PM

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP PACIFIC – NÂNG CAO HIỆU QUẢ VỆ SINH LÀM SẠCH TỐI ĐA NHẤT

Đọc thêm
HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP – CÁCH ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP

HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP – CÁCH ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 7/26/2021 10:16:55 AM

Máy vệ sinh công nghiệp, máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn liên hợp, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy quét rác công nghiệp, máy chà sàn liên hợp đẩy tay, máy chà sàn công nghiệp ngồi lái. Máy hút bụi công nghiệp Delfin, nghiệp nhà xưởng, máy hút bụi công nghiệp xử lý bề mặt.

Đọc thêm
TẠI SAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG HÚT HẾT NƯỚC TRÊN BỀ MẶT SÀN?

TẠI SAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG HÚT HẾT NƯỚC TRÊN BỀ MẶT SÀN? 7/23/2021 2:34:16 PM

Máy vệ sinh công nghiệp, máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn liên hợp, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy quét rác công nghiệp, máy chà sàn liên hợp đẩy tay, máy chà sàn công nghiệp ngồi lái. Máy hút bụi công nghiệp Delfin, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy hút bụi công nghiệp xử lý bề mặt.

Đọc thêm
CÁCH BẢO TRÌ ẮC QUY (PIN) DÙNG CHO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP

CÁCH BẢO TRÌ ẮC QUY (PIN) DÙNG CHO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP 7/21/2021 10:12:51 AM

Máy vệ sinh công nghiệp, máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn liên hợp, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy quét rác công nghiệp, máy chà sàn liên hợp đẩy tay, máy chà sàn công nghiệp ngồi lái. Máy hút bụi công nghiệp Delfin, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy hút bụi công nghiệp xử lý bề mặt.

Đọc thêm
MẸO VÀ THỦ THUẬT BẢO TRÌ CHO MÁY CHÀ SÀN CÔNG NGHIỆP HOẶC MÁY QUÉT SÀN CÔNG NGHIỆP CỦA BẠN

MẸO VÀ THỦ THUẬT BẢO TRÌ CHO MÁY CHÀ SÀN CÔNG NGHIỆP HOẶC MÁY QUÉT SÀN CÔNG NGHIỆP CỦA BẠN 7/19/2021 9:29:43 AM

MẸO VÀ THỦ THUẬT BẢO TRÌ CHO MÁY CHÀ SÀN CÔNG NGHIỆP HOẶC MÁY QUÉT SÀN CÔNG NGHIỆP CỦA BẠN

Đọc thêm

Thống kê truy cập

  • Đang online 782
  • Hôm nay 15061
  • Hôm qua 34559
  • Trong tuần 138143
  • Trong tháng 1208270
  • Tổng cộng 11379337

Top

  0868.788.788