QUY TRÌNH VỆ SINH LÀM SẠCH TRONG NHÀ MÁY SẢN XUẤT CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

5/20/2021 2:24:05 PM

MUA MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP TẠI TP.HCM

 

Vệ sinh làm sạch trong nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm là nhằm để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong quá trình sơ chế, chế biến nông - lâm - thủy sản. Những bề mặt tiếp xúc với thực phẩm là phải luôn được làm vệ sinh sạch sẽ, tránh lây nhiễm các chất gây mất an toàn cho thực phẩm. Để thực hiện việc đó chúng ta phải có quy trình Vệ sinh làm sạch trong nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm, vệ sinh làm sạch sàn nhà máy, tiêu độc khử trùng nhà xưởng, trang thiết bị dụng cụ trước, trong và sau khi sản xuất.

 

Trong bài viết này, Công ty TNHH Thái Bình Dương (Pacific-vietnam) – Chuyên nhập khẩu và phân phối các thiết bị máy làm sạch sàn nhà xưởng sẽ giới thiệu tổng quan quy trình vệ sinh làm sạch và các thiết bị máy móc làm sạch nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm.

Nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm (Nguồn: ST)

QUY TRÌNH VỆ SINH LÀM SẠCH NHÀ MÁY SẢN XUẤT CHẾ BIẾN THỰC PHẨM ĐẠT CHUẨN.

Quy trình vệ sinh làm sạch nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm đạt chuẩn chất lượng là tiêu chí hàng đầu được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm vì với nhà máy thực phẩm đó là nơi chế biến, đóng hộp, sản xuất,...các sản phẩm cung ứng ra bên ngoài thị trường cho người tiêu dùng. Chính vì thế việc đảm bảo an toàn thực phẩm là điều vô cùng quan trọng để giữ chất lượng sản phẩm được tốt nhất cũng như an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Quy trình vệ sinh làm sạch nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm đat chuẩn bao gồm 6 bước sau:

Bước 1: Khảo sát các khu vực, hạng mục cần vệ sinh làm sạch

Tiến hành khảo sát tổng thể các khu vực cần dọn dẹp, làm sạch nhằm lên kế hoạch thực hiện và chuẩn bị đầy đủ hóa chất chuyên dụng, máy móc thiết bị vệ sinh phù hợp với từng loại hạng mục, chất liệu cần làm sạch.

Bước 2: Chuẩn bị nguồn nhân lực vệ sinh, phân công nhiệm vụ vệ sinh phù hợp.

Tùy vào diện tích lớn nhỏ của xưởng, nhà máy, các khu vực cần làm sạch và khu vực nào khó hay dễ để làm sạch,...chúng tôi sẽ phân bố nhân viên hợp lý để làm sạch các hạng mục nhằm hoàn thành công việc nhanh nhất, đảm bảo tiến độ và đúng chuẩn nhất.

Bước 3: Thực hiện vệ sinh tổng thể

Sau khi chuẩn bị đầy đủ máy móc thiết bị, hóa chất chuyên dụng và phân bố nhân viên thì tiếp theo sẽ tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ nhà xưởng, kho bãi. Làm sạch theo nguyên tắc vệ sinh từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài, cụ thể các công việc:

- Làm sạch trần nhà, các loại hệ thống thiết bị trên cao như máng đèn, bóng đèn,...bằng cây lau chuyên dụng đa năng.

- Tẩy rửa, lau chùi các vết bẩn, ẩm mốc trên tường.

- Làm sạch các dụng cụ, thiết bị, hệ thống sản xuất nhà xưởng để loại bỏ bụi bẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bằng máy hút bụi công nghiệpmáy phun rửa áp lực kết hợp với hoá chất làm sạch chuyên dụng.

- Tẩy rửa, lau chùi, chà sàn bằng máy lau sàn công nghiệpmáy lau sàn liên hợp và đánh bóng sàn bằng máy chà sàn tốc độ cao.

- Làm sạch các cửa ra vào, cửa sổ,...

- Lau kính, dùng hóa chất chuyên dụng làm sáng bóng kính.

- Khử trùng, khử mùi sạch.

- Làm sạch các khu vực khác như: Nhà ăn, nhà kho,...bằng máy hút bụi công nghiệpmáy lau sàn công nghiệp và phòng thí nghiệm, phòng sạch bằng máy hút bụi công nghiệp phòng sạch chuyên dùng.

Máy hút bụi công nghiệp dùng cho nhà máy sản xuất chế gia vị thực phẩm (Nguồn: pacific-vietnam)

Máy lau sàn công nghiệp dùng cho nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm (Nguồn: pacific-vietnam)

 

Bước 4: Kiểm tra tổng thể

Trong quá trình thực hiện đều có một người giám sát, kiểm tra các quá trình thực hiện và sau khi kết thúc quá trình nhằm đảm bảo hiệu quả làm sạch và hoàn thành đúng tiến độ.

Bước 5: Nghiệm thu công tác vệ sinh làm sạch

Sau khi thực hiện làm sạch tất cả các khu vực của xưởng sẽ tiến hành đánh giá tiến trình thực hiện và xem tổng thể các khu vực có hoàn thành đúng, đảm bảo hiệu quả không. Sau khi đạt yêu cầu xem như quá trình vệ sinh làm sạch hoàn tất.

Bước 6: Vệ sinh máy móc thiết bị vệ sinh làm sạch.

Sau khi hoàn tất quá trình vệ sinh làm sạch nhà máy thực phẩm và kết quả vệ sinh làm sạch đạt chuẩn. Phải vệ sinh, bảo trì máy móc thiết bị, dụng cụ vệ sinh làm sạch bao gồm máy hút bụi công nghiệp, máy lau sàn công nghiệp, cây lau sàn chuyên dụng, hoá chất làm sạch chuyên dụng,…và sắp xếp vào khu vực riêng biệt.

Công ty TNHH Thái Bình Dương (Pacific-vietnam): Nhà cung cấp máy móc thiết bị làm sạch dùng cho nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm.

Việc lựa chọn máy móc thiết bị cho công tác vệ sinh làm sạch sàn nhà máy thực phẩm là rất quan trọng. Nó sẽ giúp cho việc vệ sinh làm sạch đạt hiệu quả cao nhất. Điều quan trọng hơn nữa là cần chọn được 1 nhà cung cấp thiết bị máy làm sạch có uy tín và chất lượng cao. Sẽ hổ trợ một cách nhanh nhất và tốt nhất trong suốt quá trình vệ sinh làm sạch nhà xưởng cho quý khách hàng.

Là nhà cung cấp và phân phối thiết bị máy làm sạch chuyên nghiệp trên Toàn Quốc. Công ty TNHH Thái Bình Dương (Pacific-vietnam)  sẽ cung cấp cho quý khách hàng các dòng thiết bị máy làm sạch nhà xưởng đạt chuẩn và chất lượng tốt nhất. Những sản phẩm máy làm sạch do Pacific-vietnam cung cấp cho quý khách hàng đã nhận được sự đánh giá cao về khả năng làm  sạch và chất lượng sản phẩm, cũng như chính sách hậu mãi, bảo trì – bảo dưỡng.

Tại Pacific-vietnam, có đầy đủ các dòng sản phẩm máy làm sạch nhà xưởng, với chất lượng vượt trội và khả năng làm sạch tốt nhất như máy lau sàn công nghiệp Grammy, máy lau sàn công nghiệp Pullman, máy lau sàn công nghiệp mini, máy hút bụi công nghiệp Grammy, máy hút bụi công nghiệp Pullman, máy hút bụi công nghiệp Delfin, máy hút bụi công nghiệp 3 phamáy hút bụi công nghiệp công suất lớn, máy chà sàn đơn, máy chà sàn tốc độ cao, máy hút bụi trung tâm,…

 

Máy hút bụi công nghiệp 3 pha delfin dùng cho nhà máy sản xuất vỏ hộp thực phẩm tại Bình Dương(Nguồn: pacific-vietnam)

 

Máy lau sàn liên hợp/máy chà sàn đơn dùng cho nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm tại Hậu Giang (Nguồn: pacific-vietnam)

 

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH THÁI BÌNH DƯƠNG

SHOWROOM: 655/17-19, Lê Trọng Tấn, P.Bình Hưng Hoà, Q.Bình Tân, TP.HCM

TEL: 028 2261 4444 - 028 6685 8885 - FAX: 028 6269 7262

EMAIL: info@pacific-vietnam.com

WEB: www.pacific-vietnam.com | www.mayhutbuitrungtam.com | www.mayhutbuicongnghiepdelfin.com

HOTLINE: 0868 788 788 - 028 2261 4444

Tag Keywords: Công ty TNHH Thái Bình Dương (Pacific-vietnam) chuyên nhập khẩu và phân phối các máy vệ sinh công nghiệp như máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn liên hợp hay máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy quét rác công nghiệp. Sản phẩm nổi bật là máy chà sàn liên hợp đẩy tay và máy chà sàn công nghiệp ngồi láiMáy hút bụi công nghiệp Delfinmáy lau sàn công nghiệp nhà xưởngmáy hút bụi công nghiệp xử lý bề mặt.

Các tin tức liên quan
MÁY VỆ SINH LÀM SẠCH DÙNG CHO BỆNH VIỆN

MÁY VỆ SINH LÀM SẠCH DÙNG CHO BỆNH VIỆN 9/6/2021 12:27:09 PM

Có rất nhiều loại thiết bị vệ sinh làm sạch được dùng trong bệnh viện. Tuy nhiên, thay về dùng những thiết bị vệ sinh làm sạch truyền thống như chuỗi quét thông thường. Pacific-vietnam đề xuất sử dụng máy hút bụi công nghiệp và máy lau sàn công nghiệp tham gia vào quá trình vệ sinh làm sạch bệnh viện.

Đọc thêm
VỆ SINH LÀM SẠCH MÙA DỊCH BỆNH COVID-19

VỆ SINH LÀM SẠCH MÙA DỊCH BỆNH COVID-19 8/26/2021 4:59:27 PM

Vi-rút gây bệnh COVID-19 có thể nằm trên hầu hết các bề mặt. Mọi người có thể bị nhiễm bệnh nếu họ chạm vào các bề mặt này, sau đó chạm vào mũi, miệng hoặc mắt của họ. Cách đáng tin cậy nhất để ngăn chặn lây nhiễm từ các bề mặt tiến hành vệ sinh làm sạch, khử trùng, khử khuẩn bề mặt thường xuyên. Ngoài ra, rửa tay bằng dùng dung dịch sát khuẩn thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ lây nhiễm.

Đọc thêm
TÌM HIỂU VỀ THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA MÁY PHUN RỬA NƯỚC ÁP LỰC CAO

TÌM HIỂU VỀ THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA MÁY PHUN RỬA NƯỚC ÁP LỰC CAO 8/20/2021 9:40:52 AM

Khi quyết định trang bị máy phun rửa nước áp lực cao ngoài chất lượng, giá thành, chế độ bảo hành thì chúng ta còn quan tâm đến các thông số kỹ thuật của thiết bị. Thông qua các thông số kỹ thuật của sản phẩm, Quý khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với yêu cầu của mình. Trong nội dung bài viết này, Công Ty TNHH Thái Bình Dương (Pacific-vietnam) chúng tôi xin giải đáp cụ thể về các thông số kỹ thuật của máy phun rửa nước áp lực cao để quý khách hàng cùng tham khảo.

Đọc thêm
HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN MÁY PHUN RỬA ÁP LỰC TỐT NHẤT

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN MÁY PHUN RỬA ÁP LỰC TỐT NHẤT 8/16/2021 10:26:22 AM

Máy phun rửa áp lực hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác như máy phun rửa cao áp, máy phun rửa nước áp lực cao, máy phun rửa siêu cao áp,… sử dụng áp suất của máy để tạo áp lực nước mạnh mẽ. Nhờ đó, các vết bẩn bám chặt trên bề mặt, khó dọn dẹp sẽ được làm sạch nhanh chóng. Máy phun rửa áp lực được sử dụng phổ biến trong công tác vệ sinh làm sạch dân dụng và công nghiệp, rửa xe, phun khử khuẩn,…là thiết bị rất phổ biến trên Thế Giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Đọc thêm
GIỚI THIỆU HỆ THỐNG CẤP LIỆU DELFIN DÙNG CHO NGÀNH DƯỢC PHẨM, THỰC PHẨM

GIỚI THIỆU HỆ THỐNG CẤP LIỆU DELFIN DÙNG CHO NGÀNH DƯỢC PHẨM, THỰC PHẨM 8/10/2021 10:53:11 AM

Hệ thống cấp liệu (máy cấp liệu): Được hiểu đơn giản là một hệ thống sử dụng lực chút chân không để vận chuyển vật liệu đến máy móc chỉ định. Hệ thống là một qui trình khép kín cho bản thân và cả quá trình sản xuất, chuyển đổi, hoặc đóng gói. Tạo nên một dây chuyển sản xuất khép kín.

Đọc thêm
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 8/2/2021 10:59:38 AM

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP

Đọc thêm
TẠI SAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG CẤP NƯỚC SẠCH CHO ĐẦU CHUỔI CHÀ KHI HOẠT ĐỘNG

TẠI SAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG CẤP NƯỚC SẠCH CHO ĐẦU CHUỔI CHÀ KHI HOẠT ĐỘNG 7/29/2021 11:13:24 AM

Một trong những sự cố thường gặp nhất khi sử dụng máy lau công nghiệp là sự cố cấp nước sạch không được cấp khi chúng ta tiến hành lau sàn. Việc cấp nước sạch của máy lau sàn công nghiệp khá đơn giản.

Đọc thêm
MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP PACIFIC – NÂNG CAO HIỆU QUẢ VỆ SINH LÀM SẠCH TỐI ĐA NHẤT

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP PACIFIC – NÂNG CAO HIỆU QUẢ VỆ SINH LÀM SẠCH TỐI ĐA NHẤT 7/28/2021 12:20:54 PM

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP PACIFIC – NÂNG CAO HIỆU QUẢ VỆ SINH LÀM SẠCH TỐI ĐA NHẤT

Đọc thêm
HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP – CÁCH ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP

HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP – CÁCH ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 7/26/2021 10:16:55 AM

Máy vệ sinh công nghiệp, máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn liên hợp, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy quét rác công nghiệp, máy chà sàn liên hợp đẩy tay, máy chà sàn công nghiệp ngồi lái. Máy hút bụi công nghiệp Delfin, nghiệp nhà xưởng, máy hút bụi công nghiệp xử lý bề mặt.

Đọc thêm
TẠI SAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG HÚT HẾT NƯỚC TRÊN BỀ MẶT SÀN?

TẠI SAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG HÚT HẾT NƯỚC TRÊN BỀ MẶT SÀN? 7/23/2021 2:34:16 PM

Máy vệ sinh công nghiệp, máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn liên hợp, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy quét rác công nghiệp, máy chà sàn liên hợp đẩy tay, máy chà sàn công nghiệp ngồi lái. Máy hút bụi công nghiệp Delfin, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy hút bụi công nghiệp xử lý bề mặt.

Đọc thêm
CÁCH BẢO TRÌ ẮC QUY (PIN) DÙNG CHO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP

CÁCH BẢO TRÌ ẮC QUY (PIN) DÙNG CHO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP 7/21/2021 10:12:51 AM

Máy vệ sinh công nghiệp, máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn liên hợp, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy quét rác công nghiệp, máy chà sàn liên hợp đẩy tay, máy chà sàn công nghiệp ngồi lái. Máy hút bụi công nghiệp Delfin, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy hút bụi công nghiệp xử lý bề mặt.

Đọc thêm
MẸO VÀ THỦ THUẬT BẢO TRÌ CHO MÁY CHÀ SÀN CÔNG NGHIỆP HOẶC MÁY QUÉT SÀN CÔNG NGHIỆP CỦA BẠN

MẸO VÀ THỦ THUẬT BẢO TRÌ CHO MÁY CHÀ SÀN CÔNG NGHIỆP HOẶC MÁY QUÉT SÀN CÔNG NGHIỆP CỦA BẠN 7/19/2021 9:29:43 AM

MẸO VÀ THỦ THUẬT BẢO TRÌ CHO MÁY CHÀ SÀN CÔNG NGHIỆP HOẶC MÁY QUÉT SÀN CÔNG NGHIỆP CỦA BẠN

Đọc thêm

Thống kê truy cập

  • Đang online 801
  • Hôm nay 13981
  • Hôm qua 34559
  • Trong tuần 137063
  • Trong tháng 1207190
  • Tổng cộng 11378257

Top

  0868.788.788