QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN PHỦ EPOXY SÀN NHÀ XƯỞNG

5/24/2021 11:10:41 AM

MUA MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DELFIN TẠI TP.HCM

Thi công nền Epoxy nhà xưởng là giải pháp xây dựng được nhiều doanh nghiệp, xưởng sản xuất ứng dụng. Đây là phương pháp xây dựng sàn công nghiệp tiên tiến nhất thế giới hiện nay, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa nâng cao an toàn và năng suất lao động. Hơn nữa, nền Epoxy nhà xưởng đáp ứng tối đa các tiêu chuẩn quốc tế như: ISO, GREEN LABEL, GMP - WHO…

Thi công nền Epoxy nhà xưởng có ưu điểm gì?

Nền nhà xưởng là nơi di chuyển thường xuyên của người lao động, xe kéo, máy móc, thiết bị... Do vậy, kết cấu sàn bê tông hay nền gạch truyền thống dễ bị phá vỡ sau thời gian dài sử dụng. Nguy cơ mất an toàn do ô nhiễm môi trường, sàn nhà trơn trượt, tai nạn lao động luôn tiềm ẩn đối với người lao động.

Phương pháp xây dựng nền Epoxy nhà xưởng ra đời đã khắc phục hoàn toàn những nhược điểm còn tồn tại trước đây.

- Nhờ chế độ tự cân bằng của sơn, nền Epoxy nhà xưởng có bề mặt liền mạch, độ phẳng tuyệt đối. Hơn nữa, độ bám tốt, không gây trơn trượt đối với người lao động và các loại máy móc, thiết bị vận chuyển. Từ đó, nâng cao sự an toàn và bảo hộ lao động cho người lao động.

- Nền Epoxy nhà xưởng có khả năng chịu tải trọng lớn, chống mài mòn, sụt, lún,... do vậy, bảo vệ kết cấu sàn một cách tối ưu. Nền Epoxy có độ bền cao trong điều kiện sản xuất liên tục nhiều năm.

- Nền Epoxy chống thấm nước, kháng axit, dầu, mỡ và nhiều loại hóa chất độc hại khác. Do vậy, không để lại mùi độc hại, không gây ô nhiễm môi trường làm việc của người lao động.

- Ứng dụng các màu sơn Epoxy nổi bật để làm đường kẻ vạch, biển cảnh báo nguy hiểm và nhận diện các khu vực trong nhà xưởng.

- Nền Epoxy nhà xưởng mang lại môi trường làm việc chuyên nghiệp, sạch đẹp cho doanh nghiệp. Đồng thời rất dễ dàng trong việc lau chùi, dọn dẹp, không mất quá nhiều thời gian, công sức.

- Thời gian thi công nền Epoxy nhà xưởng ngắn, phương pháp thi công đơn giản. Tiết kiệm tối đa thời gian, tiền bạc cho doanh nghiệp, xưởng sản xuất.

 

Sàn nhà xưởng sơn phủ Epoxy (Nguồn: ST)

Quy trình thi công nền Epoxy nhà xưởng 

Quy trình thi công nền Epoxy cho nhà xưởng trải qua 5 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn nhà xưởng: Bước xử lý này bao gồm nhiều công đoạn như: mài bề mặt sàn, xử lý độ ẩm, vệ sinh làm sạch... nhằm tạo độ bám dính giữa sàn và sơn Epoxy.

- Sử dụng máy mài sàn bê tông công nghiệp có gắn đĩa mài để xử lý toàn bộ bề mặt sàn nhà xưởng. Xử lý triệt để các vị trí lồi lõm và loại bỏ các vị trí có nền bê tông yếu, đồng thời tạo độ nhám và châm bám thích hợp. Trám vá mặt sàn cẩn thận để bề mặt sàn không bị sần sùi, rỗ tổ ong.

- Vệ sinh bề mặt sàn sạch sẽ bằng máy hút bụi công nghiệp. Quá trình vệ sinh có thể kết hợp vừa mài sàn, vừa hút bụi bằng cách gắn trực tiếp máy hút bụi công suất lớn vào máy mài sàn bêtông sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và nhân công khi thi công xử lý bề mặt sàn.

- Các vị trí cần sửa chữa có thể sử dụng vữa Epoxy 2 thành phần hoặc các vật liệu thích hợp để trám trét, xử lý tình trạng hư hỏng, nứt, vỡ...

 

Xử lý bề mặt trước khi thi công sơn phủ Epoxy sàn nhà xưởng (Nguồn: pacific-vietnam.com)

Bước 2: Sơn lót:

Lớp sơn lót này có độ thẩm thấu và bám dính vô cùng tốt. Do vậy, đây được coi như lớp keo liên kết giữa sàn bê tông với lớp Epoxy phủ trên cùng.

Để bước sơn lót hiệu quả, quá trình này phải được thực hiện nghiêm túc. Đặc biệt, không được bỏ sót bất kỳ vị trí nào hoặc lăn sơn quá mỏng trên mặt sàn. Tùy vào điều kiện thời tiết và chủng loại sơn mà thời gian lớp sơn lót khô khác nhau. Trung bình từ 4 - 8 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Sơn Epoxy lớp trung gian

Lớp sơn Epoxy trung gian thường có cùng màu và cùng loại với lớp sơn Epoxy phủ. Trước khi tiến hành sơn lớp Epoxy trung gian cần kiểm tra thật kỹ xem lớp sơn lót đã khô hẳn chưa. Chú ý, tỷ lệ giữa các thành phần A, B và dung môi pha loãng Epoxy phải đạt tiêu chuẩn, đúng tỷ lệ nhà sản xuất đưa ra.

Bước 4: Sơn lớp Epoxy phủ

Lớp sơn phủ Epoxy phải được thực hiện tỉ mỉ, kỹ càng để đảm bảo công trình hoàn thiện đạt chất lượng cao.

Lớp sơn Epoxy phủ được thực hiện khi đảm bảo lớp Epoxy trung gian đã khô hoàn toàn. Tiến hành vệ sinh sàn nhà xưởng một lần nữa trước khi sơn Epoxy phủ. Khi pha sơn phải đảm bảo tỷ lệ và định mức đúng với tiêu chuẩn và quy định của nhà sản xuất đưa ra.

Khi sơn, cần lăn đều tay và liền mạch cho đến khi quá trình sơn xong hẳn. Tránh thực hiện lăn ngược dẫn đến tình trạng sọc sàn sau khi công trình hoàn thiện. Công đoạn cuối cùng này phải đảm bảo tính cẩn thận, chính xác và tỉ mỉ để sàn Epoxy nhà xưởng đạt tính thẩm mỹ cao nhất. Cuối cùng là bước kiểm tra, đánh giá và nghiệm thu nền Epoxy nhà xưởng đã hoàn tất.

Bước 5: Kiểm tra và nghiệm thu

Lớp sơn khô bề mặt sau 24h, khô hoàn toàn sau 7 ngày. Khi lớp sơn khô bề mặt thì người và vật nhẹ có thể di chuyển trên bề mặt sau thi công. Tiến hành kiểm tra bề mặt và nghiệm thu và bàn giao công trình.

Dịch vụ cung cấp máy hút bụi công nghiệp/máy chà sàn tốc độ cao ứng dụng trong các hoạt động xử lý bề mặt thi công sơn phủ Epoxy sàn nhà xưởng.

Chất lượng sàn sơn phủ Epoxy phần lớn phụ thuộc vào thiết bị máy móc thi công của nhà thầu. Quá trình thi công xử lý bề mặt sàn sơn phủ Epoxy sẽ phát sinh một lượng bụi khổng lồ. Lượng bụi này chủ yếu là bụi xi măng, bụi bê tông hoặc là bụi gỗ. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của công nhân làm việc và nếu không xử lý sạch sẽ lượng bụi này thì chất lượng sàn sơn Epoxy sẽ bị ảnh hưởng nghiệm trọng, sàn nhanh bị bong tróc sau một thời gian ngắn sử dụng.

Giải pháp tối ưu để xử lý bụi trong quá trình thi công xử lý bề mặt sàn sơn Epoxy là sử dụng máy hút bụi công nghiệp, máy sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn 1 cách hiệu quả và ngăn không cho phát tán ra môi trường.

Công ty TNHH Thái Bình Dương (Pacific-vietnam) là nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng các dòng máy hút bụi công nghiệp của các thương hiệu nổi tiếng. Trong đó, sản phẩm máy hút công nghiệp delfin – Italy là dòng máy hút bụi công nghiệp được sử dụng để thu gom bụi xi măng, bụi bê tông, bụi gỗ,… phát sinh trong quá trình thi công xử lý bề mặt sàn sơn phủ Epoxy đạt hiệu quả tối ưu.

Máy hút bụi công nghiệp delfin được thiết kế chuyên dụng để trở thành giải pháp tối ưu nhất giải quyết những vấn đề làm sạch trong ngành xây dựng. Những tiêu chí giúp máy hút bụi công nghiệp delfin trở thành lựa chọn hàng đầu bao gồm:

- Bộ lọc Hepa (Cấp lọc H14): có thể hút bụi với kích thước 0.18 micron với hiệu quả lên đến 99.995%

- Hệ thống làm sạch bộ lọc bằng tay hoặc tự động.

- Thùng chứa an toàn cho những loại bụi mịn độc hại (Thùng chứa rời kết hợp túi gom bụi sử dụng 1 lần, thùng chứa dạng túi Longopac)

- Máy thiết kế 100% bằng thép, nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển.

 

Máy hút bụi công nghiệp Delfin dùng cho thi công sơn phủ Epoxy sàn nhà xưởng (Nguồn: pacific-vietnam.com)

Máy hút bụi công nghiệp 3 pha Delfin (Nguồn: pacific-vietnam.com)

 Ngoài ra, Pacific-vietnam còn cung cấp các dòng máy chà sàn tốc độ cao dùng để đánh bóng sàn gạch, sàn đá, sàn bê tông,….ứng dụng vào các hoạt động thi công xử lý bề mặt sàn nhà xưởng, nhà máy, bảo trì – bảo dưỡng sàn,….

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH THÁI BÌNH DƯƠNG

SHOWROOM: 655/17-19, Lê Trọng Tấn, P.Bình Hưng Hoà, Q.Bình Tân, TP.HCM

TEL: 028 2261 4444 - 028 6685 8885 - FAX: 028 6269 7262

EMAIL: info@pacific-vietnam.com

WEB: www.pacific-vietnam.com | www.mayhutbuitrungtam.com | www.mayhutbuicongnghiepdelfin.com

HOTLINE: 0868 788 788 - 028 2261 4444

Tag Keywords: Công ty TNHH Thái Bình Dương (Pacific-vietnam) chuyên nhập khẩu và phân phối các máy vệ sinh công nghiệp như máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn liên hợp hay máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy quét rác công nghiệp. Sản phẩm nổi bật là máy chà sàn liên hợp đẩy tay và máy chà sàn công nghiệp ngồi láiMáy hút bụi công nghiệp Delfinmáy lau sàn công nghiệp nhà xưởngmáy hút bụi công nghiệp xử lý bề mặt.

Các tin tức liên quan
GIẢI PHÁP VỆ SINH LÀM SẠCH TỐT NHẤT CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP ÔTÔ

GIẢI PHÁP VỆ SINH LÀM SẠCH TỐT NHẤT CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP ÔTÔ 5/25/2023 9:23:32 AM

GIẢI PHÁP VỆ SINH LÀM SẠCH TỐT NHẤT CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP ÔTÔ

Đọc thêm
MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 3 PHA DELFIN - GIẢI PHÁP HÚT DẦU VÀ MẠT KIM LOẠI TỐI ƯU

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 3 PHA DELFIN - GIẢI PHÁP HÚT DẦU VÀ MẠT KIM LOẠI TỐI ƯU 4/24/2023 9:26:52 AM

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 3 PHA DELFIN - GIẢI PHÁP HÚT DẦU VÀ MẠT KIM LOẠI TỐI ƯU

Đọc thêm
MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DÙNG HÚT BỤI BÔNG, BỤI VẢI TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP DỆT MAY, MAY MẶC

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DÙNG HÚT BỤI BÔNG, BỤI VẢI TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP DỆT MAY, MAY MẶC 4/5/2023 8:58:25 AM

Máy hút bụi công nghiệp dùng hút bụi bông, bụi vải trong ngành công nghiệp dệt vải, may mặc.

Đọc thêm
MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP GRAMMY DÙNG VỆ SINH LÀM SẠCH CAO ỐC, VĂN PHÒNG

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP GRAMMY DÙNG VỆ SINH LÀM SẠCH CAO ỐC, VĂN PHÒNG 3/21/2023 3:32:28 PM

Sau khi khảo sát thực tế và tư vấn cho khách hàng, Pacific-vietnam đã đưa ra giải pháp cung cấp máy hút bụi công nghiệp Grammy, mẫu máy hút bụi công nghiệp 1 pha, công suất 2000w, dung tích thùng chứa 70 lít, sử dụng nguồn điện 220V cho khách hàng và đã đáp ứng tốt các yêu cầu mà khách hàng đặt ra. Khách hàng của Pacific-vietnam rất hài lòng khi được trực tiếp chứng kiến khả năng vệ sinh làm sạch của Máy hút  bụi công nghiệp Grammy NT70/2ST.

Đọc thêm
MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DÙNG CHO NGÀNH XÂY DỰNG

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DÙNG CHO NGÀNH XÂY DỰNG 3/17/2023 8:40:41 AM

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DÙNG CHO NGÀNH XÂY DỰNG

Đọc thêm
MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP PACIFIC DÙNG VỆ SINH LÀM SẠCH NHÀ XƯỞNG CHẾ BIẾN HẠT ĐIỀU TẠI BÌNH PHƯỚC

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP PACIFIC DÙNG VỆ SINH LÀM SẠCH NHÀ XƯỞNG CHẾ BIẾN HẠT ĐIỀU TẠI BÌNH PHƯỚC 3/2/2023 2:50:13 PM

Máy lau sàn công nghiệp mini PMA430C được thiết kế với 1 bàn chải chà sàn có đường kính làm việc 430 mm (17 in) và chuổi cao su có chiều dài 530 mm, năng suất làm việc gần 2.000 m2/h, phù hợp vệ sinh làm sạch cho nhà xưởng chế biến hạt điều của khách hàng.

Đọc thêm
CUNG CẤP MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP DÙNG VỆ SINH XƯỞNG CHẾ BIẾN HẠT ĐIỀU TẠI BÌNH PHƯỚC

CUNG CẤP MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP DÙNG VỆ SINH XƯỞNG CHẾ BIẾN HẠT ĐIỀU TẠI BÌNH PHƯỚC 2/18/2023 9:51:11 AM

Sau khi khảo sát thực tế và tư vấn cho khách hàng, Pacific-vietnam đã đưa ra giải pháp cung cấp máy lau sàn công nghiệp MINI PMA430B, mẫu máy lau sàn công nghiệp đẩy tay, sử dụng nguồn điện từ ắc quy 24V cho khách hàng và đã đáp ứng tốt các yêu cầu mà khách hàng đặt ra. Khách hàng của Pacific-vietnam rất hài lòng khi được trực tiếp chứng kiến khả năng vệ sinh làm sạch của máy lau sàn công nghiệp mini PMA430B.

Đọc thêm
BÀN GIAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP MINI PULLMAN, MODEL: PMA430C CHO KHÁCH HÀNG TẠI TP.HCM

BÀN GIAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP MINI PULLMAN, MODEL: PMA430C CHO KHÁCH HÀNG TẠI TP.HCM 2/14/2023 8:51:17 AM

Sau khi khảo sát thực tế và tư vấn cho khách hàng, Pacific-vietnam đã đưa ra giải pháp cung cấp máy lau sàn công nghiệp MINI PMA430C, mẫu máy lau sàn công nghiệp đẩy tay, sử dụng nguồn điện 220V cho khách hàng và đã đáp ứng tốt các yêu cầu mà khách hàng đặt ra. Khách hàng của Pacific-vietnam rất hài lòng khi được trực tiếp chứng kiến khả năng vệ sinh làm sạch của máy lau sàn công nghiệp mini PMA430C.

Đọc thêm
BÀN GIAO MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 3 PHA DELFIN CHO KHÁCH HÀNG TẠI BÌNH DƯƠNG

BÀN GIAO MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 3 PHA DELFIN CHO KHÁCH HÀNG TẠI BÌNH DƯƠNG 2/9/2023 2:12:11 PM

PACIFIC-VIETNAM: CUNG CẤP MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 3 PHA DELFIN, model: ZEFIRO EL CHO KHÁCH HÀNG LÀ NHÀ MÁY SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ TRONG KHU CÔNG NGHIỆP TẠI BÌNH DƯƠNG.

Đọc thêm
BÀN GIAO MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DELFIN-ITALY CHO KHÁCH HÀNG TẠI BÌNH DƯƠNG

BÀN GIAO MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DELFIN-ITALY CHO KHÁCH HÀNG TẠI BÌNH DƯƠNG 1/6/2023 11:15:11 AM

Sau khi khảo sát thực tế và tư vấn cho khách hàng, Pacific-vietnam đã đưa ra giải pháp cung cấp máy hút bụi công nghiệp Delfin - Italy, model: DM3 100lt và MTL402 DRY cho khách hàng và đã đáp ứng tốt các yêu cầu mà khách hàng đặt ra. Khách hàng của Pacific-vietnam rất hài lòng khi được trực tiếp chứng kiến lực hút và khả năng vệ sinh làm sạch tuyệt vời của máy hút bụi công nghiệp Delfin tại nhà xưởng của mình.

Đọc thêm
BÀN GIAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP NGỒI LÁI GRAMMY DÙNG CHO SHOWROOM – XƯỞNG BẢO TRÌ ÔTÔ

BÀN GIAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP NGỒI LÁI GRAMMY DÙNG CHO SHOWROOM – XƯỞNG BẢO TRÌ ÔTÔ 12/26/2022 11:35:55 AM

BÀN GIAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP NGỒI LÁI GRAMMY DÙNG CHO SHOWROOM – XƯỞNG BẢO TRÌ ÔTÔ

Đọc thêm
BỘ PHỤ KIỆN HÚT BỤI TRÊN CAO CHO MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP

BỘ PHỤ KIỆN HÚT BỤI TRÊN CAO CHO MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 12/15/2022 9:08:07 AM

Các phụ kiện để tiếp cận các khu vực cao được gắn trên máy hút bụi công nghiệp rất hữu ích để làm sạch các nhà kho lớn.

Đọc thêm

Thống kê truy cập

  • Đang online 146
  • Hôm nay 2547
  • Hôm qua 16943
  • Trong tuần 436028
  • Trong tháng 2333118
  • Tổng cộng 25063079

Top

  0868.788.788