QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN PHỦ EPOXY SÀN NHÀ XƯỞNG

5/24/2021 11:10:41 AM

MUA MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DELFIN TẠI TP.HCM

Thi công nền Epoxy nhà xưởng là giải pháp xây dựng được nhiều doanh nghiệp, xưởng sản xuất ứng dụng. Đây là phương pháp xây dựng sàn công nghiệp tiên tiến nhất thế giới hiện nay, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa nâng cao an toàn và năng suất lao động. Hơn nữa, nền Epoxy nhà xưởng đáp ứng tối đa các tiêu chuẩn quốc tế như: ISO, GREEN LABEL, GMP - WHO…

Thi công nền Epoxy nhà xưởng có ưu điểm gì?

Nền nhà xưởng là nơi di chuyển thường xuyên của người lao động, xe kéo, máy móc, thiết bị... Do vậy, kết cấu sàn bê tông hay nền gạch truyền thống dễ bị phá vỡ sau thời gian dài sử dụng. Nguy cơ mất an toàn do ô nhiễm môi trường, sàn nhà trơn trượt, tai nạn lao động luôn tiềm ẩn đối với người lao động.

Phương pháp xây dựng nền Epoxy nhà xưởng ra đời đã khắc phục hoàn toàn những nhược điểm còn tồn tại trước đây.

- Nhờ chế độ tự cân bằng của sơn, nền Epoxy nhà xưởng có bề mặt liền mạch, độ phẳng tuyệt đối. Hơn nữa, độ bám tốt, không gây trơn trượt đối với người lao động và các loại máy móc, thiết bị vận chuyển. Từ đó, nâng cao sự an toàn và bảo hộ lao động cho người lao động.

- Nền Epoxy nhà xưởng có khả năng chịu tải trọng lớn, chống mài mòn, sụt, lún,... do vậy, bảo vệ kết cấu sàn một cách tối ưu. Nền Epoxy có độ bền cao trong điều kiện sản xuất liên tục nhiều năm.

- Nền Epoxy chống thấm nước, kháng axit, dầu, mỡ và nhiều loại hóa chất độc hại khác. Do vậy, không để lại mùi độc hại, không gây ô nhiễm môi trường làm việc của người lao động.

- Ứng dụng các màu sơn Epoxy nổi bật để làm đường kẻ vạch, biển cảnh báo nguy hiểm và nhận diện các khu vực trong nhà xưởng.

- Nền Epoxy nhà xưởng mang lại môi trường làm việc chuyên nghiệp, sạch đẹp cho doanh nghiệp. Đồng thời rất dễ dàng trong việc lau chùi, dọn dẹp, không mất quá nhiều thời gian, công sức.

- Thời gian thi công nền Epoxy nhà xưởng ngắn, phương pháp thi công đơn giản. Tiết kiệm tối đa thời gian, tiền bạc cho doanh nghiệp, xưởng sản xuất.

 

Sàn nhà xưởng sơn phủ Epoxy (Nguồn: ST)

Quy trình thi công nền Epoxy nhà xưởng 

Quy trình thi công nền Epoxy cho nhà xưởng trải qua 5 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn nhà xưởng: Bước xử lý này bao gồm nhiều công đoạn như: mài bề mặt sàn, xử lý độ ẩm, vệ sinh làm sạch... nhằm tạo độ bám dính giữa sàn và sơn Epoxy.

- Sử dụng máy mài sàn bê tông công nghiệp có gắn đĩa mài để xử lý toàn bộ bề mặt sàn nhà xưởng. Xử lý triệt để các vị trí lồi lõm và loại bỏ các vị trí có nền bê tông yếu, đồng thời tạo độ nhám và châm bám thích hợp. Trám vá mặt sàn cẩn thận để bề mặt sàn không bị sần sùi, rỗ tổ ong.

- Vệ sinh bề mặt sàn sạch sẽ bằng máy hút bụi công nghiệp. Quá trình vệ sinh có thể kết hợp vừa mài sàn, vừa hút bụi bằng cách gắn trực tiếp máy hút bụi công suất lớn vào máy mài sàn bêtông sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và nhân công khi thi công xử lý bề mặt sàn.

- Các vị trí cần sửa chữa có thể sử dụng vữa Epoxy 2 thành phần hoặc các vật liệu thích hợp để trám trét, xử lý tình trạng hư hỏng, nứt, vỡ...

 

Xử lý bề mặt trước khi thi công sơn phủ Epoxy sàn nhà xưởng (Nguồn: pacific-vietnam.com)

Bước 2: Sơn lót:

Lớp sơn lót này có độ thẩm thấu và bám dính vô cùng tốt. Do vậy, đây được coi như lớp keo liên kết giữa sàn bê tông với lớp Epoxy phủ trên cùng.

Để bước sơn lót hiệu quả, quá trình này phải được thực hiện nghiêm túc. Đặc biệt, không được bỏ sót bất kỳ vị trí nào hoặc lăn sơn quá mỏng trên mặt sàn. Tùy vào điều kiện thời tiết và chủng loại sơn mà thời gian lớp sơn lót khô khác nhau. Trung bình từ 4 - 8 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Sơn Epoxy lớp trung gian

Lớp sơn Epoxy trung gian thường có cùng màu và cùng loại với lớp sơn Epoxy phủ. Trước khi tiến hành sơn lớp Epoxy trung gian cần kiểm tra thật kỹ xem lớp sơn lót đã khô hẳn chưa. Chú ý, tỷ lệ giữa các thành phần A, B và dung môi pha loãng Epoxy phải đạt tiêu chuẩn, đúng tỷ lệ nhà sản xuất đưa ra.

Bước 4: Sơn lớp Epoxy phủ

Lớp sơn phủ Epoxy phải được thực hiện tỉ mỉ, kỹ càng để đảm bảo công trình hoàn thiện đạt chất lượng cao.

Lớp sơn Epoxy phủ được thực hiện khi đảm bảo lớp Epoxy trung gian đã khô hoàn toàn. Tiến hành vệ sinh sàn nhà xưởng một lần nữa trước khi sơn Epoxy phủ. Khi pha sơn phải đảm bảo tỷ lệ và định mức đúng với tiêu chuẩn và quy định của nhà sản xuất đưa ra.

Khi sơn, cần lăn đều tay và liền mạch cho đến khi quá trình sơn xong hẳn. Tránh thực hiện lăn ngược dẫn đến tình trạng sọc sàn sau khi công trình hoàn thiện. Công đoạn cuối cùng này phải đảm bảo tính cẩn thận, chính xác và tỉ mỉ để sàn Epoxy nhà xưởng đạt tính thẩm mỹ cao nhất. Cuối cùng là bước kiểm tra, đánh giá và nghiệm thu nền Epoxy nhà xưởng đã hoàn tất.

Bước 5: Kiểm tra và nghiệm thu

Lớp sơn khô bề mặt sau 24h, khô hoàn toàn sau 7 ngày. Khi lớp sơn khô bề mặt thì người và vật nhẹ có thể di chuyển trên bề mặt sau thi công. Tiến hành kiểm tra bề mặt và nghiệm thu và bàn giao công trình.

Dịch vụ cung cấp máy hút bụi công nghiệp/máy chà sàn tốc độ cao ứng dụng trong các hoạt động xử lý bề mặt thi công sơn phủ Epoxy sàn nhà xưởng.

Chất lượng sàn sơn phủ Epoxy phần lớn phụ thuộc vào thiết bị máy móc thi công của nhà thầu. Quá trình thi công xử lý bề mặt sàn sơn phủ Epoxy sẽ phát sinh một lượng bụi khổng lồ. Lượng bụi này chủ yếu là bụi xi măng, bụi bê tông hoặc là bụi gỗ. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của công nhân làm việc và nếu không xử lý sạch sẽ lượng bụi này thì chất lượng sàn sơn Epoxy sẽ bị ảnh hưởng nghiệm trọng, sàn nhanh bị bong tróc sau một thời gian ngắn sử dụng.

Giải pháp tối ưu để xử lý bụi trong quá trình thi công xử lý bề mặt sàn sơn Epoxy là sử dụng máy hút bụi công nghiệp, máy sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn 1 cách hiệu quả và ngăn không cho phát tán ra môi trường.

Công ty TNHH Thái Bình Dương (Pacific-vietnam) là nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng các dòng máy hút bụi công nghiệp của các thương hiệu nổi tiếng. Trong đó, sản phẩm máy hút công nghiệp delfin – Italy là dòng máy hút bụi công nghiệp được sử dụng để thu gom bụi xi măng, bụi bê tông, bụi gỗ,… phát sinh trong quá trình thi công xử lý bề mặt sàn sơn phủ Epoxy đạt hiệu quả tối ưu.

Máy hút bụi công nghiệp delfin được thiết kế chuyên dụng để trở thành giải pháp tối ưu nhất giải quyết những vấn đề làm sạch trong ngành xây dựng. Những tiêu chí giúp máy hút bụi công nghiệp delfin trở thành lựa chọn hàng đầu bao gồm:

- Bộ lọc Hepa (Cấp lọc H14): có thể hút bụi với kích thước 0.18 micron với hiệu quả lên đến 99.995%

- Hệ thống làm sạch bộ lọc bằng tay hoặc tự động.

- Thùng chứa an toàn cho những loại bụi mịn độc hại (Thùng chứa rời kết hợp túi gom bụi sử dụng 1 lần, thùng chứa dạng túi Longopac)

- Máy thiết kế 100% bằng thép, nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển.

 

Máy hút bụi công nghiệp Delfin dùng cho thi công sơn phủ Epoxy sàn nhà xưởng (Nguồn: pacific-vietnam.com)

Máy hút bụi công nghiệp 3 pha Delfin (Nguồn: pacific-vietnam.com)

 Ngoài ra, Pacific-vietnam còn cung cấp các dòng máy chà sàn tốc độ cao dùng để đánh bóng sàn gạch, sàn đá, sàn bê tông,….ứng dụng vào các hoạt động thi công xử lý bề mặt sàn nhà xưởng, nhà máy, bảo trì – bảo dưỡng sàn,….

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH THÁI BÌNH DƯƠNG

SHOWROOM: 655/17-19, Lê Trọng Tấn, P.Bình Hưng Hoà, Q.Bình Tân, TP.HCM

TEL: 028 2261 4444 - 028 6685 8885 - FAX: 028 6269 7262

EMAIL: info@pacific-vietnam.com

WEB: www.pacific-vietnam.com | www.mayhutbuitrungtam.com | www.mayhutbuicongnghiepdelfin.com

HOTLINE: 0868 788 788 - 028 2261 4444

Tag Keywords: Công ty TNHH Thái Bình Dương (Pacific-vietnam) chuyên nhập khẩu và phân phối các máy vệ sinh công nghiệp như máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn liên hợp hay máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy quét rác công nghiệp. Sản phẩm nổi bật là máy chà sàn liên hợp đẩy tay và máy chà sàn công nghiệp ngồi láiMáy hút bụi công nghiệp Delfinmáy lau sàn công nghiệp nhà xưởngmáy hút bụi công nghiệp xử lý bề mặt.

Các tin tức liên quan
MÁY VỆ SINH LÀM SẠCH DÙNG CHO BỆNH VIỆN

MÁY VỆ SINH LÀM SẠCH DÙNG CHO BỆNH VIỆN 9/6/2021 12:27:09 PM

Có rất nhiều loại thiết bị vệ sinh làm sạch được dùng trong bệnh viện. Tuy nhiên, thay về dùng những thiết bị vệ sinh làm sạch truyền thống như chuỗi quét thông thường. Pacific-vietnam đề xuất sử dụng máy hút bụi công nghiệp và máy lau sàn công nghiệp tham gia vào quá trình vệ sinh làm sạch bệnh viện.

Đọc thêm
VỆ SINH LÀM SẠCH MÙA DỊCH BỆNH COVID-19

VỆ SINH LÀM SẠCH MÙA DỊCH BỆNH COVID-19 8/26/2021 4:59:27 PM

Vi-rút gây bệnh COVID-19 có thể nằm trên hầu hết các bề mặt. Mọi người có thể bị nhiễm bệnh nếu họ chạm vào các bề mặt này, sau đó chạm vào mũi, miệng hoặc mắt của họ. Cách đáng tin cậy nhất để ngăn chặn lây nhiễm từ các bề mặt tiến hành vệ sinh làm sạch, khử trùng, khử khuẩn bề mặt thường xuyên. Ngoài ra, rửa tay bằng dùng dung dịch sát khuẩn thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ lây nhiễm.

Đọc thêm
TÌM HIỂU VỀ THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA MÁY PHUN RỬA NƯỚC ÁP LỰC CAO

TÌM HIỂU VỀ THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA MÁY PHUN RỬA NƯỚC ÁP LỰC CAO 8/20/2021 9:40:52 AM

Khi quyết định trang bị máy phun rửa nước áp lực cao ngoài chất lượng, giá thành, chế độ bảo hành thì chúng ta còn quan tâm đến các thông số kỹ thuật của thiết bị. Thông qua các thông số kỹ thuật của sản phẩm, Quý khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với yêu cầu của mình. Trong nội dung bài viết này, Công Ty TNHH Thái Bình Dương (Pacific-vietnam) chúng tôi xin giải đáp cụ thể về các thông số kỹ thuật của máy phun rửa nước áp lực cao để quý khách hàng cùng tham khảo.

Đọc thêm
HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN MÁY PHUN RỬA ÁP LỰC TỐT NHẤT

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN MÁY PHUN RỬA ÁP LỰC TỐT NHẤT 8/16/2021 10:26:22 AM

Máy phun rửa áp lực hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác như máy phun rửa cao áp, máy phun rửa nước áp lực cao, máy phun rửa siêu cao áp,… sử dụng áp suất của máy để tạo áp lực nước mạnh mẽ. Nhờ đó, các vết bẩn bám chặt trên bề mặt, khó dọn dẹp sẽ được làm sạch nhanh chóng. Máy phun rửa áp lực được sử dụng phổ biến trong công tác vệ sinh làm sạch dân dụng và công nghiệp, rửa xe, phun khử khuẩn,…là thiết bị rất phổ biến trên Thế Giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Đọc thêm
GIỚI THIỆU HỆ THỐNG CẤP LIỆU DELFIN DÙNG CHO NGÀNH DƯỢC PHẨM, THỰC PHẨM

GIỚI THIỆU HỆ THỐNG CẤP LIỆU DELFIN DÙNG CHO NGÀNH DƯỢC PHẨM, THỰC PHẨM 8/10/2021 10:53:11 AM

Hệ thống cấp liệu (máy cấp liệu): Được hiểu đơn giản là một hệ thống sử dụng lực chút chân không để vận chuyển vật liệu đến máy móc chỉ định. Hệ thống là một qui trình khép kín cho bản thân và cả quá trình sản xuất, chuyển đổi, hoặc đóng gói. Tạo nên một dây chuyển sản xuất khép kín.

Đọc thêm
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 8/2/2021 10:59:38 AM

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP

Đọc thêm
TẠI SAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG CẤP NƯỚC SẠCH CHO ĐẦU CHUỔI CHÀ KHI HOẠT ĐỘNG

TẠI SAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG CẤP NƯỚC SẠCH CHO ĐẦU CHUỔI CHÀ KHI HOẠT ĐỘNG 7/29/2021 11:13:24 AM

Một trong những sự cố thường gặp nhất khi sử dụng máy lau công nghiệp là sự cố cấp nước sạch không được cấp khi chúng ta tiến hành lau sàn. Việc cấp nước sạch của máy lau sàn công nghiệp khá đơn giản.

Đọc thêm
MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP PACIFIC – NÂNG CAO HIỆU QUẢ VỆ SINH LÀM SẠCH TỐI ĐA NHẤT

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP PACIFIC – NÂNG CAO HIỆU QUẢ VỆ SINH LÀM SẠCH TỐI ĐA NHẤT 7/28/2021 12:20:54 PM

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP PACIFIC – NÂNG CAO HIỆU QUẢ VỆ SINH LÀM SẠCH TỐI ĐA NHẤT

Đọc thêm
HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP – CÁCH ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP

HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP – CÁCH ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 7/26/2021 10:16:55 AM

Máy vệ sinh công nghiệp, máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn liên hợp, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy quét rác công nghiệp, máy chà sàn liên hợp đẩy tay, máy chà sàn công nghiệp ngồi lái. Máy hút bụi công nghiệp Delfin, nghiệp nhà xưởng, máy hút bụi công nghiệp xử lý bề mặt.

Đọc thêm
TẠI SAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG HÚT HẾT NƯỚC TRÊN BỀ MẶT SÀN?

TẠI SAO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG HÚT HẾT NƯỚC TRÊN BỀ MẶT SÀN? 7/23/2021 2:34:16 PM

Máy vệ sinh công nghiệp, máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn liên hợp, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy quét rác công nghiệp, máy chà sàn liên hợp đẩy tay, máy chà sàn công nghiệp ngồi lái. Máy hút bụi công nghiệp Delfin, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy hút bụi công nghiệp xử lý bề mặt.

Đọc thêm
CÁCH BẢO TRÌ ẮC QUY (PIN) DÙNG CHO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP

CÁCH BẢO TRÌ ẮC QUY (PIN) DÙNG CHO MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP 7/21/2021 10:12:51 AM

Máy vệ sinh công nghiệp, máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn liên hợp, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy quét rác công nghiệp, máy chà sàn liên hợp đẩy tay, máy chà sàn công nghiệp ngồi lái. Máy hút bụi công nghiệp Delfin, máy lau sàn công nghiệp nhà xưởng, máy hút bụi công nghiệp xử lý bề mặt.

Đọc thêm
MẸO VÀ THỦ THUẬT BẢO TRÌ CHO MÁY CHÀ SÀN CÔNG NGHIỆP HOẶC MÁY QUÉT SÀN CÔNG NGHIỆP CỦA BẠN

MẸO VÀ THỦ THUẬT BẢO TRÌ CHO MÁY CHÀ SÀN CÔNG NGHIỆP HOẶC MÁY QUÉT SÀN CÔNG NGHIỆP CỦA BẠN 7/19/2021 9:29:43 AM

MẸO VÀ THỦ THUẬT BẢO TRÌ CHO MÁY CHÀ SÀN CÔNG NGHIỆP HOẶC MÁY QUÉT SÀN CÔNG NGHIỆP CỦA BẠN

Đọc thêm

Thống kê truy cập

  • Đang online 731
  • Hôm nay 16759
  • Hôm qua 34559
  • Trong tuần 139841
  • Trong tháng 1209968
  • Tổng cộng 11381035

Top

  0868.788.788