10 VẤN ĐỀ VỀ MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP BẠN CÓ THỂ TỰ KHẮC PHỤC

10/20/2023 1:43:21 PM

 MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP PACIFIC - GIẢI PHÁP VỆ SINH LÀM SẠCH HIỆU SUẤT CAO

Máy lau sàn công nghiệp ngồi lái Pacific

Trong quá trình sử dụng, không ít lần bạn gặp vấn đề với máy lau sàn công nghiệp của mình. Không bất kỳ ai muốn những vấn đề đó xảy ra và chắc chắn không ai muốn mất thời gian chờ đợi nhân viên kỹ thuật đến khắc phục và đặc biệt là nó sẽ làm phát sinh chi phí.

Một tin rất tốt là tất cả các vấn đề về máy lau sàn công nghiệp báo về cho Pacific-vietnam, thì hơn một nữa là đều có thể giải quyết qua điện thoại. Điều đó cho chúng ta biết, khả năng rất cao là bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề, để khắc phục các sự cố của máy lau sàn công nghiệp nếu gặp phải mà không cần kỹ thuật viên trực tiếp đến cơ sở của mình.

Dưới đây là 10 cách bạn có thể tự sửa chữa máy lau sàn công nghiệp mà không cần sự hỗ trợ của kỹ thuật viên, giúp bảo trì máy lau sàn công nghiệp của bạn tránh được các sự cố kỹ thuật.

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG HÚT ĐƯỢC NƯỚC HOẶC LỰC HÚT KÉM

Nhận biết vấn đề này là lúc máy lau sàn công nghiệp của bạn không hút được nước trên bề mặt sàn. Nó có thể để lại những vệt hoặc những vũng nước trên sàn.

- Vấn đề #1: Lá cao su hút nước bị mòn hoặc rách. 

Một phần hoặc toàn bộ lá cao su hút nước bị mòn hoặc rách đến mức việc hút nước không còn hiệu quả. Một khả năng nữa là lắp sai lá cao su vào thanh hút nước. Dấu hiệu cho thấy lá cao su bị mòn là các vệt bẩn để lại trên bề mặt sàn.

Giải pháp: Thường xuyên vệ sinh lá cao su hút nước, kiểm tra và lật mặt lá cao su khi bị mòn. Thay mới khi lá cao su khi có dấu hiệu rách hoặc hư hỏng. Định kỳ từ 6 - 8 tháng thì thay thế mới lá hút cao su 1 lần hoặc khi xảy ra hư hỏng không thể khắc phục được.

Thay thế lá cao su hút nước máy lau sàn công nghiệp

- Vấn đề #2: Ống hút bị tắc nghẽn hoặc hỏng nứt.

Lực hút kém có thể do ống hút nước bẩn bị tắc. Máy lau sàn công nghiệp có thể hút một lượng lớn mãnh vụn, vật liệu rắn hoặc bùn  có thể gây tắc đường ống hút hoặc bể chứa nước bẩn. Một khả năng nữa là ống mềm bị hỏng, nứt, thủng,...có thể làm giảm hiệu suất chân không và cản trở khả năng hút hiệu quả.

Giải pháp: Tháo ống hút nước bẩn ra khỏi thanh hút nước để kiểm tra lực hút và xem có bị tắc nghẽn. Việc tháo ống hút này được thực nhanh chóng mà không cần bất kỳ dụng cụ hổ trợ nào, giúp người vận hành dễ dàng tháo, kiểm tra và rửa sạch ống. Thay thế ống mềm nếu phát hiện hỏng, nứt, thủng. Định kỳ từ 12 - 18 tháng thì thay thế mới ống mềm 1 lần hoặc khi xảy ra hư hỏng không thể khắc phục được. 

- Vấn đề #3: Bể thu hồi nước bẩn đầy

Bể thu hồi (bể chứa nước bẩn hút từ bề mặt sàn) đầy và không thể chứa thêm nước nữa, điều này chắc chắn ảnh hưởng đến khả năng hút nước máy lau sàn công nghiệp. Tất cả các dòng máy lau sàn công nghiệp của Pacific-vietnam đều có trang bị hệ thống cảnh báo bể thu hồi đầy, giúp cho người vận hành dễ dàng nhận biết vấn đề và xử lý nhanh chóng.

Giải pháp: Xả bỏ hết nước bẩn trong bể thu hồi thông qua ống xả nước bẩn và vệ sinh sạch bể thu hồi. Việc vệ sinh rửa sạch bể thu hồi thường xuyên sẽ giúp giảm mùi hôi và tắc nghẽn. 

Vệ sinh làm sạch bể thu hồi máy lau sàn công nghiệp

- Vấn đề #4: Bộ lọc chân không hoặc khay đựng mãnh vụn bị tắc

Hầu hết các máy lau sàn công nghiệp đều có trang bị bộ lọc chân không hoặc khay đựng mãnh vụn để đựng chất rắn, làm giảm nguy cơ tắc nghẽn đường thoát nước và bảo vệ động cơ hút. Bộ lọc chân không hoặc khay đựng rác bị tắc, đều làm giảm lực hút của máy lau sàn công nghiệp.

Giải pháp: Tháo bộ lọc chân không hoặc khay đựng mãnh vụn ra khỏi máy và vệ sinh làm sạch, loại bỏ chất thải sau đó gắn trở lại máy. Hãy thử và kiểm tra lại lực hút của máy xem điều này có tạo ra khác biệt không.
MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP KHÔNG LAU SẠCH SÀN

Khi sàn nhà của bạn như bị bong tróc hoặc vẫn còn bẩn sau mỗi lần vệ sinh, bề mặt sàn vẫn còn vết bẩn rõ ràng.

- Vấn đề #5: Những mãnh vụn kích thước lớn chưa được loại bỏ trước khi lau sàn

Máy lau sàn công nghiệp chỉ loại bỏ được bụi, mãnh vụn kích thước nhỏ. Nhưng mãnh vụn khô, kích thước lớn chính là nguyên nhân gây tắc nghẽn ống hút, bám vào lá cao hút tạo ra những vệt bẩn dài trên sàn và cần được loại bỏ trước khi tiến hành lau sàn nhầm bảo đảm hiệu quả làm sạch.

Giải pháp: Sử dụng máy hút bụi công nghiệp hoặc chuổi để loại bỏ những mãnh vụn khô, kích thước lớn trước khi tiến hành vệ sinh sàn bằng máy lau sàn công nghiệp.

- Vấn đề #6: Sử dụng bàn chải chà sàn hoặc miếng Pad không đúng cách.

Máy lau sàn công nghiệp có nhiều loại phụ kiện bàn chải chà và miếng pad khác nhau để lắp vào máy, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm sạch sàn của bạn. Bàn chải chà và miếng Pad đều có nhiều loại với độ mài mòn khác nhau cho phép người sử dụng lựa chọn phù hợp với kết cấu của bề mặt sàn. Phụ kiện không phù hợp sẽ dẫn đến hiệu quả làm sạch kém, bàn chải chà sàn hoặc miếng Pad bị mòn nhanh, nguy hiểm hơn nữa là làm hư hỏng bề mặt sàn. Đối với sàn mài nhẵn, được mài phủ bóng, sơn Epoxy thì nên sử dụng miếng Pad. Sàn gạch, sàn bê tông, sàn đá,...thì ưu tiên sử dụng bàn chải chà sàn. Mực độ tích tụ bụi bẩn cũng có thể xác định sử dụng bàn chải chà hay miếng Pad để hiệu quả làm sạch là tốt nhất.

Giải pháp: Lựa chọn bàn chải chà hay miếng Pad phù hợp với bề mặt sàn của bạn. Đánh giá kết cầu sàn và mức độ tích tụ bụi bẩn là những chỉ số quan trọng khi lựa chọn phụ kiện

- Vấn đề #7: Lưu lượng nước không đủ hoặc quá nhiều

Lưu lượng nước là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch. Không đủ nước có thể để lại vết bẩn sau khi chà, tăng độ ma sát giữa bàn chải chà và bề mặt sàn, làm bán chải chà nhanh mòn hoặc hư hỏng bề mặt sàn. Quá nhiều nước thì có thể làm cạn nhanh bể chứa nước sạch, làm giảm khả năng hút nước (đặc biết là khi rẽ hoặc quay đầu). Nước không đủ cũng có thể do bộ lọc nước bị tắc, hạn chế nước chảy đến chổi chà. Pacific-vietnam cung cấp dòng máy lau sàn công nghiệp tự động cài đặt lưu lượng nước và chất tẩy rửa phân phối đúng bằng lượng nước lên bề mặt khi chà. 

Giải pháp: Dầu tiên, hãy kiểm tra xem bộ lọc nước có bị tắc hay không và làm sạch nó nếu có. Hãy đảm bảo đúng tỷ lệ pha loãng chất tẩy rửa và điều chỉnh lưu lượng nước phù hợp với từng loại bề mặt sàn và mức độ tích tụ chất bẩn. Thử nghiệm điều chỉnh nhiều mức nước khác nhau để chọn ra mức lưu lượng mang lại hiệu quả làm sạch tốt nhất. Bằng cách vận hành hệ thống chà mà không bật động cơ hút và hạ thanh hút nước xuống sàn. Sau đó điều chỉnh lưu lượng nước sao cho nó không tràn ra ngoài phạm vi thanh hút.

- Vấn đề #8: Tốc độ di chuyển quá nhanh

Tốc độ vận hành của máy lau sàn công nghiệp cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm sạch của bạn. Nếu sàn của bạn quá bẩn hoặc bạn chưa bao giờ sự dụng máy lau sàn để vệ sinh làm sạch sàn của mình thì phải mất nhiều thời gian để chà sàn và làm sạch bề mặt thông qua chuyển động chà của máy. Bàn chải chà hoặc miếng Pad cần có đủ thời gian đề chà và đánh bật những vết bẩn bám chặt trên sàn, mang lại hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Giải pháp: Duy trì tốc độ ổn định khi vận hành máy. Vận hành máy với tốc độ chậm đối với sàn quá bẩn sẽ mang lại hiệu quả làm sạch tối ưu. 

- Vấn đề #9: Chất tẩy rửa kém hiệu quả

Có nhiều giải pháp lựa chọn hoá chất tẩy rửa làm sạch và cần phải lựa chọn loại hoá chất tẩy rửa phù hợp với bề mặt sàn của bạn.

Giải pháp: Nghiên cứu lựa chọn hoá chất tẩy rửa phù hợp với loại sàn và mức độ bẩn của sàn.

- Vấn đề #10: Chà 2 lần mới sạch sàn

Ngoài mục đích làm sạch sâu, kỹ lưỡng thì việc chà 2 lần để làm sạch sàn sẽ làm tốn nhiều thời gian. Nếu như bạn nhận thấy máy lau sàn công nghiệp không thể loại bỏ hết chất bẩn đến mức bạn muốn, rất có thể bạn phải chà 2 lần. Để đạt hiệu quả làm sạch tối ưu chỉ sau 1 lần duy nhất, đặc biết là đối với bề mặt sàn tích tụ nhiều chất bẩn. Bước đầu tiên là sạch bằng chế độ nước, chất tẩy rửa và bàn chải, để chất tẩy rửa bám vào bề mặt sàn mà không bị khô và sau đó kết thúc công tác làm sạch bằng cách bật chế độ hút và hạ chổi cao su hút xuống. 

Giải pháp: Nếu có thời gian, thì hãy để nước dung dịch đọng trên sàn 1 khoảng thời gian nhất định, thì hiệu quả làm sạch sẽ càng tuyệt vời hơn.

Mọi thông tin chi tiết về máy lau sàn công nghiệp, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THÁI BÌNH DƯƠNG

SHOWROOM: 655/19, Lê Trọng Tấn, P.Bình Hưng Hoà, Q.Bình Tân, TP.HCM

TEL: 028 2261 4444 - 028 6685 8885 - FAX: 028 6269 7262

EMAIL: info@pacific-vietnam.com

Các tin tức liên quan
MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DÙNG VỆ SINH HÚT BỤI CHO NHÀ KHO CHỨA HÀNG, KHO HÀNG LOGISTICS

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DÙNG VỆ SINH HÚT BỤI CHO NHÀ KHO CHỨA HÀNG, KHO HÀNG LOGISTICS 5/11/2024 8:30:30 AM

Máy hút bụi bụi công nghiệp Delfin, Model: DM3EL. Máy hút bụi công nghiệp được trang bị 3 động cơ 1 pha, hoạt động độc lập, dung tích thùng chứa 100 lít. Kết hợp bộ phụ kiện hút khô D50 và dây hút bụi dài 15 mét.

Đọc thêm
MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP DÙNG CHO NGÀNH CHẾ BIẾN HẠT ĐIỀU

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP DÙNG CHO NGÀNH CHẾ BIẾN HẠT ĐIỀU 4/22/2024 2:04:51 PM

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP GRAMMY, MODEL-GM510 CHẠY BẰNG ĐIỆN 220V HOẶC BẰNG ẮC QUY 24V. BÀN CHẢI CHÀ SÀN 510 MM - THÙNG CHỨA 55 LÍT.

Đọc thêm
MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DÙNG TRONG NGÀNH XỬ LÝ BỀ MẶT SÀN CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DÙNG TRONG NGÀNH XỬ LÝ BỀ MẶT SÀN CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG 4/11/2024 11:34:24 AM

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP, Model: DM3EL - Giúp tối ưu cho việc loại bỏ bụi và ngăn những loại bụi độc hại này thải ra môi trường. DM3EL được kết nối trực tiếp với máy thi công, giúp thu gom bụi trực tiếp tại nguồn phát sinh, mang lại hiệu quả tối đa.

Đọc thêm
CASE STUDY: MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 3 PHA DÙNG HÚT BỤI CHO NHÀ MÁY CHẾ BIẾN THỨC ĂN CHĂN NUÔI.

CASE STUDY: MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP 3 PHA DÙNG HÚT BỤI CHO NHÀ MÁY CHẾ BIẾN THỨC ĂN CHĂN NUÔI. 3/12/2024 2:24:45 PM

Máy hút bụi công nghiệp 3 pha Delfin DG70EXP dùng hút bụi mịn, bụi nguyên liệu đầu vào, bụi thức ăn chăn nuôi thành phẩm tích tụ trên sàn nhà máy. Hút bụi vệ sinh bảo trì - bảo dưỡng máy móc, thiết bị và dây chuyền sản xuất.

Đọc thêm
CASE STUDY: MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP GRAMMY - VỆ SINH LÀM SẠCH NHÀ XƯỞNG CHẾ BIẾN TRÁI CÂY

CASE STUDY: MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP GRAMMY - VỆ SINH LÀM SẠCH NHÀ XƯỞNG CHẾ BIẾN TRÁI CÂY 2/29/2024 2:31:52 PM

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP GRAMMY CHẠY BẰNG ẮC QUY 24VDC DÙNG VỆ SINH LÀM SẠCH CHO NHÀ XƯỞNG CHẾ BIẾN TRÁI CÂY SẤY TẠI TỈNH BẾN TRE, VIỆT NAM.

Đọc thêm
CASE STUDY: MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP GRAMMY - VỆ SINH LÀM SẠCH SÀN NHÀ XƯỞNG CHẾ BIẾN HẠT ĐIỀU

CASE STUDY: MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP GRAMMY - VỆ SINH LÀM SẠCH SÀN NHÀ XƯỞNG CHẾ BIẾN HẠT ĐIỀU 2/23/2024 9:50:13 AM

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP GRAMMY - MODEL: MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP ĐẨY TAY CHẠY BẰNG ẮC QUY 24VDC DÙNG VỆ SINH LÀM SẠCH CHO NHÀ XƯỞNG, NHÀ MÁY CHẾ BIẾN HẠT ĐIỀU TẠI TỈNH BÌNH PHƯỚC.

Đọc thêm
GRAMMY NT70/75/85 - MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DÙNG CHO GIA ĐÌNH TỐT NHẤT.

GRAMMY NT70/75/85 - MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP DÙNG CHO GIA ĐÌNH TỐT NHẤT. 12/28/2023 9:00:53 AM

Máy hút bụi công nghiệp Grammy, mẫu máy hút bụi công nghiệp 1 pha, sử dụng nguồn điện 220V, công suất 2000-3000 W, dung tích thùng chứa 70 - 75 - 85 lít. Chuyên dùng hút khô, hút ướt và vật liệu rắn. Phù hợp để vệ sinh làm sạch cho gia đình, cao ốc văn phòng, các công trình tôn giáo, nhà xưởng, nhà máy sản xuất,......

Đọc thêm
MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP DÙNG VỆ SINH LÀM SẠCH CHO NHÀ THI ĐẤU THỂ DỤC - THỂ THAO

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP DÙNG VỆ SINH LÀM SẠCH CHO NHÀ THI ĐẤU THỂ DỤC - THỂ THAO 11/16/2023 9:09:20 AM

Tại PACIFIC-VIETNAM, chúng tôi có đầy đủ các dòng máy lau sàn công nghiệp là giải pháp lý tưởng để vệ sinh làm sạch cho nhà thi đấu thể dục - thể thao, nhà thi đấu đa năng, phòng tập thể dục, câu lạc bộ, khu liên hợp thể thao, sân thi đấu,...

Đọc thêm
MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP CHO SÂN BAY VÀ NGÀNH HÀNG KHÔNG

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP CHO SÂN BAY VÀ NGÀNH HÀNG KHÔNG 11/11/2023 9:34:02 AM

Tại PACIFIC-VIETNAM, chúng tôi đã cung cấp máy lau sàn công nghiệp dùng vệ sinh làm sạch cho sân bay trong nhiều năm nay. Máy lau sàn công nghiệp là giải pháp vệ sinh làm sạch hiệu quả cho ngành hàng không nói riêng và cho mọi ngành công nghiệp nói chung. Nhằm hướng đến một mục đích chung là tạo ra một nơi làm việc an toàn và sạch sẽ.

Đọc thêm
CUNG CẤP MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP NGỒI LÁI TẠI BÌNH DƯƠNG

CUNG CẤP MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP NGỒI LÁI TẠI BÌNH DƯƠNG 10/27/2023 11:49:33 AM

MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP NGỒI LÁI CHO XƯỞNG BẢO TRÌ - SỬA CHỮA ÔTÔ TẠI BÌNH DƯƠNG

Đọc thêm
CUNG CẤP MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP CHO NHÀ MÁY THỰC PHẨM TẠI TỈNH LONG AN, VIỆT NAM

CUNG CẤP MÁY LAU SÀN CÔNG NGHIỆP CHO NHÀ MÁY THỰC PHẨM TẠI TỈNH LONG AN, VIỆT NAM 10/14/2023 2:26:05 PM

Sạch sẽ và vệ sinh là một phần rất quan trọng trong bất kỳ nhà máy chế biến thực phẩm nào. Việc đảm bảo bạn có trang bị máy lau sàn công nghiệp hiệu quả để duy trì sàn nhà máy sạch sẽ là điều quan trọng nhất. Để đạt được hiệu suất làm sạch tốt nhất và đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho nhà máy chế biến thực phẩm, bạn phải chọn một máy lau sàn công nghiệp đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của Bạn.

Đọc thêm
GIẢI PHÁP VỆ SINH LÀM SẠCH CHO NGÀNH THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG

GIẢI PHÁP VỆ SINH LÀM SẠCH CHO NGÀNH THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG 10/13/2023 2:03:53 PM

Duy trì môi trường sạch sẽ là rất quan trọng đối với nhà xưởng, nhà máy chế biến thực phẩm và đồ uống. Máy lau sàn công nghiệp và các thiết bị vệ sinh làm sạch của Pacific-vietnam là giải pháp tối ưu cho công tác vệ sinh làm sạch các khu vực sản xuất, nhập nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển,...trong cơ sở chế biến thực phẩm và đồ uống.phẩm, chế biến, đóng gói và vận chuyển.

Đọc thêm

Thống kê truy cập

  • Đang online 1449
  • Hôm nay 35192
  • Hôm qua 115062
  • Trong tuần 1421046
  • Trong tháng 3459993
  • Tổng cộng 46372132

Top

  0868.788.788